TIN BIỂN ĐÔNG: MỸ BẢO VỆ VIỆT NAM ĐÁNH CHĂN ÂM MƯU LẬP 2 QUẬN QUẢN LÝ HOÀNG SA TRƯỜNG SA CỦA TCTIN BIỂN ĐÔNG: MỸ BẢO VỆ VIỆT NAM ĐÁNH CHĂN ÂM MƯU LẬP 2 QUẬN QUẢN LÝ HOÀNG SA TRƯỜNG SA CỦA TC
Phát ngôn viên Morgan Ortagus nói: “Chúng tôi kêu gọi Trung Quốc ngưng lợi dụng sự xao nhãng của các nước khác để xác lập các yêu sách biển bất hợp pháp của mình ở Biển Đông”.
Đáp lại, trong buổi họp báo 7/4, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên chỉ trích Mỹ tiếp tục vi phạm chủ quyền của nước này ở Biển Đông, đồng thời khuyến cáo Washington nên tập trung chống dịch COVID-19 ở trong nước.
Có nhiều dấu hiệu khác cho thấy Trung Quốc tận dụng thời gian hỗn loạn của đại dịch viêm phổi toàn cầu để cường sức mạnh quân sự ở Biển Đông. Hoàn Cầu Thời Báo hôm 8/4, cho biết thủy phi cơ AG600 do Trung Quốc chế tạo sắp được thử nghiệm trên biển trong năm 2020. Đây là loại thủy phi cơ lớn nhất thế giới. Nhờ khả năng hoạt động độc lập trong 12 giờ, một khi được triển khai tại quần đảo Hoàng Sa, thủy phi cơ này có thể đến bất cứ vị trí nào tại Biển Đông. Hôm 14/4, Trung Quốc lại đưa tàu Hải Dương Địa Chất 8 trở lại vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam.

☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh tại:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #TinHoaKy

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/suc-khoe/