Tim đập chậm 45 lần mỗi phút có nguy hiểm không?Tim đập chậm 45 lần mỗi phút có nguy hiểm không?

Tim đập chậm nếu gây triệu chứng mệt mỏi, hụt hơi, hồi hộp, choáng váng thì nên điều trị sớm để tránh biến chứng suy tim, đột quỵ; vậy người bệnh nên dùng thuốc nào? Hãy theo dõi giải đáp của chuyên gia qua video này:
Câu hỏi: Xin bác sỹ cho tôi hỏi tim đập chậm 45lần/1phút thì có bị sao không ạ?

Ths.BS Nguyễn Đình Hiến – Trả lời bạn
Trường hợp của bác là một rối loạn nhịp tim chậm, các rối loạn nhịp tim chậm cũng do các nguyên nhân nhóm bệnh lý nội sinh, bệnh lý ngoại sinh. Nhóm bệnh lý nội sinh là do tình trạng thoái hóa nút xoang hoặc các cấu trúc cơ tim do tuổi cao, do tổn thương hệ thống dẫn truyền hoặc là các bệnh lý thực thể tại tim. Các nhóm nguyên nhân ngoại sinh như bệnh lý cường giáp, bệnh mạch vành, do tổn thương viêm cơ tim, do tác dụng phụ của các thuốc như các thuốc chẹn beta, digoxin, hay tình trạng hạ thân nhiệt cũng dẫn đến nhịp tim chậm. Việc quyết định điều trị dựa vào các triệu chứng kèm theo, ví dụ nhịp tim chậm không đảm bảo dung lượng tưới máu não, không đảm bảo nhu cầu sinh lý của cơ thể bình thường sẽ gây ra tình trạng choáng váng, mệt thì cần điều trị sớm. Ngoài ra, còn các triệu chứng nguy hiểm hơn như đau ngực, mất ý thức, hạ huyết áp càng cần phải cấp cứu. Triệu chứng nhịp tim của bác là 45 lần/phút, nếu bác có các triệu chứng trên kèm theo thì nên đi khám để các bác sĩ chuyên khoa quyết định điều trị”
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#timdapcham #nhiptimcham #roiloannhiptimcham #timdapchamnguyhiemkhong #dieutrinhiptimcham

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/am-thuc/