Thuốc đông y sắc sẵn trong chai sành 200ml của ĐHYD Cơ Sở 3Mình dùng thuốc tây nhiều quá, nhất là kháng sinh, bị ảnh hưởng dạ dày và đường ruột nên đã chuyển qua thuốc Đông Y. Ở Đại Học Y Dược Cơ Sở 3 nằm trong hẻm 221B Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận. Mình đến khám và xin Bác Sĩ cho uống thuốc thang, nhờ bệnh viện sắc sẵn đựng trong chai sành 200ml. Có tính phí sắc nhé, nhưng tiện hơn nhiều. Có tiền thì mua 2 tuần, không thì mua trước 1 tuần, sau đó mang toa quay lại đóng tiền mua tiếp.

Mỗi khi uống lấy 1 chai ra tủ lạnh, để nguội rồi hâm cách thủy cho nóng lại và uống ½ vào buổi trưa, còn lại chiều cũng làm thế và uống sau khi ăn 40 đến 60 phút nhé. Thuốc phải uống ấm cho thấm nhanh hơn. Mỗi ngày uống 1 chai. Nếu thấy đắng thì uống thêm một ít nước vào tráng miệng sẽ đỡ. Những vị thuốc khác nhau sẽ cần đòi hỏi thời gian sắc khác nhau…nên tốt nhất hãy sắc tại Nhà thuốc của Bệnh Viện, tốn phí sắc nhưng rất tiện và không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thuốc như mình tự sắc ở nhà.

Lúc đầu hơi khó uống, uống dần sẽ quen. Nếu bạn muốn uống kèm thuốc viên, hoặc chỉ uống thuốc viên thì Bác Sĩ sẽ cho, nhưng mình thấy thuốc sắc uống tiện và hiệu quả hơn. Tái khám, Bác Sĩ sẽ nghe mạch rồi điều chỉnh toa lại. Khi khám, nhớ khai bệnh thật chi tiết để Bác Sĩ hiểu rõ triệu chứng bệnh.

Uống thuốc gì đi nữa cũng phải uống trên 2 tháng mới có hiệu quả nhé. Có câu hỏi gì thì nhắn, mình sẽ trả lời những gì mình biết.

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/suc-khoe/