Tại sao người vợ của văn hào Charles Dickens rời bỏ chồng và 10 đứa con của mình?Catherine Dickens không hề nổi tiếng như người chồng huyền thoại của mình – Charles. Khi bạn nghĩ về những cuốn tiểu thuyết thời Victoria, có lẽ tên của nhà văn này sẽ xuất hiện đầu tiên. Nhưng câu chuyện về cuộc đời bà Dickens lại cũng rất giống một cuốn tiểu thuyết đấy. Catherin không chỉ là một người lữ khách dũng cảm, mà còn là một nữ diễn viên ra trò, một người đầu bếp tuyệt vời và là một nhà văn nữa. Cô diễn trong một vở kịch nghiệp dư của Charles và viết cũng như xuất bản một cuốn sách dạy nấu ăn bán rất chạy.
 
Vậy tại sao người phụ nữ tài năng, một người vợ tận tuỵ bà người mẹ của 10 đứa con lại hành động một cách tuyệt vọng và ly dị chồng? Những nhà viết tiểu sử cho Dickens đã biến bà thành một người phụ nữ ngu ngốc và bốc đồng hàng năm trời, nhưng đã đến lúc chúng ta khám phá câu chuyện thực sự về bà đấy.
 
DẤU THỜI GIAN:
Charles và Catherine đã gặp nhau như thế nào 0:39
“Nửa kia tuyệt nhất”, “vợ yêu” và “Bà D 1:29
Tại sao Charles lại trách cứ Catherine3:50
Một sai lầm nghiêm trọng khiến cuộc hôn nhân của họ chấm dứt 4:52
Tại sao bọn trẻ lại ở với cha chúng 6:16
Cháu cố cố cố của Catherine đã nói gì? 8:03
Những điều tồi tệ Charles đã thực hiện 8:50
 
#CharlesDickens #quyềnlợichogiớinữ #soisáng
 
TÓM TẮT:
– Catherine Hogarth được sinh ra tại Scotland vào tháng năm, năm 1815. Bà là con cả trong 10 anh chị em của một gia đình gia giáo.
– Cô là một người phụ nữ thông minh và xinh đẹp, và Dickens đã thích cô ngay lập tức. Charles đã mơ về một gia đình ấm cúng cũng như tràn ngập tình yêu, và Catherine chính là mẫu hình lý tưởng của một người vợ tốt, một người mẹ chín chắn và một người bạn thông minh.
– Họ trẻ trung, tự do và luôn vui vẻ. Cả hai không hề phải trải qua những vấn đề về gia đình hay tài chính nào cả. Họ thường lui tới nhà hát và các buổi tiệc tùng. Charles gọi Catherine là “nửa kia tuyệt nhất”, “vợ yêu” và “Bà D”.
– Cả hai đã ghé thăm Hoa Kỳ trước khi sinh đứa con thứ 5 của mình. Dickens đã gặt hái nhiều thành công lớn ở đây; tiểu thuyết của ông ngay lập tức trở thành những cuốn bán chạy nhất.
– Chà, đến ngày Catherine sinh đứa con thứ 5 thì Charles đã chẳng còn thích việc mình có một gia đình lớn nữa. Đây là lần đầu tiên ông phàn nàn về việc có quá nhiều con
– Trong vòng 15 năm, Catherine đã sinh tổng cộng 10 đứa trẻ. Chẳng trách tại sao cô lại luôn căng thẳng và chẳng còn có vẻ ngoài trẻ trung và xinh đẹp như cái ngày hai người cưới nhau nữa.
– Cuối cùng thì Charles đã tuyên bố rằng cả hai không dành cho nhau. Ông nói với bạn bè mình rằng vợ ông lạnh lùng và vô cảm.
– Sau đó không lâu, vào mùa xuân năm 1858, một sai làm nghiêm trọng đã đánh dấu chấm hết cho cuộc hôn nhận của nhà Dickens. Chiếc vòng cổ Charles đặt mua cho nữ diễn viên trẻ 18 tuổi có tên Ellen Ternan đã được vận chuyện đến nhà của họ.
– Quá đủ rồi. Catherine quyết định rời bỏ Charles mãi mãi.
– Người thời Victoria coi chuyện hôn nhân là [mãi yêu] một cam kết không thể huỷ bỏ. Nhưng nếu chuyện ấy xảy ra, người phụ nữ không nhận được | quyền lợi nào cả. Đó là lý do tại sao chỉ có người con trai cả Charles Jr rời bỏ căn nhà ấy đến ở với Catherine.
– Cả xã hội quy tội cho Catherin và cho rằng bà không xứng đáng với gia đình của người chồng thiên tài và nổi tiếng của mình.
– Vào năm 2016, sau 139 năm kể từ ngày mất của Catherine thì người cháu chắt chắt chắt của bà là Lucinda Hawksley, cũng là một nhà văn và giảng viên, cuối cùng cũng lên tiếng bảo vệ bà. Cô nói rằng những người viết tiểu sử cho Dickens đã không công bằng với người phụ nữ ấy, bà là một người vợ và một người mẹ tốt những lại có một cuộc đời chẳng dễ dàng khi ở với Charles.
– Bức thư ấy đã chỉ ra rằng trước khi chính thức ly dị, Charles đã cố chuyển vợ mình tới bệnh viện bằng một chẩn đoán giả. Ông cố thuyết phục bác sĩ tuyên bố rằng Catherine bị tâm thần.
 
 

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/bat-dong-san/