Nhịp tim chậm nên điều trị bằng thuốc đông y hay tây y?Nhịp tim chậm hay nhịp xoang chậm có thể là do sinh lý hoặc bệnh lý, tùy từng trường hợp và mức độ biểu hiện triệu chứng sẽ có các cách điều trị khác nhau. Theo dõi video để được GS Phạm Gia Khải tư vấn cách làm tăng nhịp tim phù hợp cho bạn.
Câu hỏi: Thưa Gs, đi khám bác sĩ nói cháu bị nhịp xoang chậm cháu có uống thuốc nhưng nhịp tim vẫn không lên cụ thể: Hasalbu 2mg ngày 3v chia 3, Theostat LP 100mg ngày 3v chia 3, Biomin ngay 2v chia 2 cháu uống được 2 tháng rồi. Bây giờ cháu nên dừng thuốc tây thay vào đó dùng sản phẩm hỗ trợ từ đông y hay là dùng phối hợp cả 2 loại này. Xin giáo sư cho lời khuyên. Xin cảm ơn!
Giáo sư trả lời:
Không rõ bạn bị nhịp xoang chậm nhưng là bao nhiêu nhịp/phút?
Tôi đã khám 1 người phi công nhịp tim chỉ 44 lần/phút nhưng điện tâm đồ bình thường. Như vậy, nhịp xoang chậm nhưng mà không có triệu chứng gì thì dù chậm đến 44 – 45 nhịp/ phút nhưng mà không sao cả. Bạn không có nói bạn bị ngất, nếu có ngất rồi thì cần đặt máy tạo nhịp, còn nếu không ngất bao giờ thì không cần phải lo, có nghĩa là không cần phải can thiệp. Nếu không cần can thiệp thì Đông y cũng không cần thiết mà tây y cũng khôn cần thiết để tiết kiệm chi phí. Hoặc bạn có điều kiện thì dùng đông y thì cũng được và bạn cần theo dõi thêm.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#nhiptimcham #nhipxoangcham #tangnhiptim #benhtimmach #timdapcham #dieutrinhiptimcham #roiloannhiptim #khacphucnhiptimcham

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/am-thuc/