Liệu pháp tâm lý giúp giảm stress, sống lạc quan | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCMCuộc sống của bạn ra sao trong những ngày đối mặt với đại dịch COVID-19? Bạn có hoang mang, lo lắng, tinh thần có rơi vào trạng thái stress khi công việc thì gián đoạn, con cái nghỉ học dài ngày?…

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Tâm lý học Trung Quốc thực hiện vào cuối tháng 3/2020 cho thấy, 18.000 người được chẩn đoán hội chứng lo lắng liên quan đến sự bùng phát dịch COVID-19, hơn 5.000 người được đánh giá rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý; trong đó có 21,5% có biểu hiện rối loạn rõ rệt.
Trong một cuộc thăm dò của Hiệp hội Tâm thần Mỹ tiến hành từ tháng 3 cũng chỉ ra rằng, gần một nửa số người Mỹ lo lắng về khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và 62% lo lắng về người thân bị bệnh.

Cũng giống như những vấn đề rắc rối khác mà ta gặp phải trong cuộc sống, không thể phủ nhận rằng dịch bệnh đã bao trùm nỗi sợ hãi lên toàn nhân loại. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát được mức độ căng thẳng này, mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chính chúng ta.

Chính vì vậy, các chuyên gia nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, điều quan trọng là phải duy trì việc tự chăm sóc sức khỏe và quản lý căng thẳng của mỗi người.

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Liệu pháp tâm lý giúp giảm stress, sống lạc quan” có sự tham gia của các khách mời:

ThS.BS Nguyễn Minh Mẫn – Trưởng Đơn vị Tâm lý lâm sàng, BV Đại học Y Dược TP.HCM

˜Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa trực thuộc Đại học Y Dược TPHCM được xây dựng trên mô hình tiên tiến của sự kết hợp Trường-Viện với tầm nhìn trở thành Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và chuẩn quốc tế. Với sứ mệnh mang đến giải pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo, Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn
Hãy đăng ký để tiếp cận ngay các kênh truyền thông giáo dục sức khoẻ chính thống của Bệnh viện Đại học Y Dược
►”SUSBCRIBE” kênh YouTube chính thức của #BVDHYD tại:
►”LIKE” trang Facebook của Bệnh viện:
►Bấm nút “QUAN TÂM” Zalo Bệnh viện:
►Website Bệnh viện:
►Hotline: 1900 7178

⚜️⚜️⚜️

🌟 Hãy chủ động theo dõi kênh truyền thông y tế chính thống của Bệnh viện tại:

Đăng ký (Subcribe) kênh Youtube:

Quan tâm kênh Zalo:

Like Fanpage:

Theo dõi Website:

🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

🌟 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)

🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 05h00 – 16h30, thứ Bảy: 05h00 – 11h30.

🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 12h00 và 13h00 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.

🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:

🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/suc-khoe/