[Không cần lò] Hướng dẫn làm một chiếc Gato Chocolate nhấn mạnh ở chữ KHÔNG CẦN LÒ!Xin chào mọi người!!! Mọi người có tin được là cái bánh trong ảnh làm không cần lò khônggg
Hôm nay mình sẽ đem đến cho mọi người một cuộc cách mạng:))) đó là một chiếc bánh socola không cần lò nướng!!!!! Cũng không phải là làm bằng nồi cơm điện luôn. Bánh vẫn nướng bằng khuôn đàng hoàng, nên hoàn toàn có thể chọn size cho bánh, cũng như đảm bảo được chắc chắn là bánh sẽ chín (tại hồi trước làm trong nồi cơm điện may rủi ghê, bữa được bữa không, xong lại còn bị to oành nữa).
Tâm sự xíu là để làm được ra cái bánh này thì tui đã phải thử rất rất là nhiều phương pháp. Những cách phổ biến như là làm trong nồi cơm điện cũng có này, làm bằng chảo theo cách của cooking tree cũng có nè, xong rồi cũng thử làm truyền nhiệt trong nồi nữa. Cơ mà đều thất bại cả và thành quả là tui béo như thế này này 🙂
Cốt bánh gato ngày hôm nay là cốt bánh hấp kiểu nhật. Công bằng mà nói thì so với bánh gato cơ bản thì nó không ngon bằng, không mềm bằng. Tại kết cấu của bánh hấp sẽ bị hơi dai dai hơn, cơ mà yên tâm là trong video mình có một số giải pháp rồi, chỉ cần làm đúng theo video là mọi người sẽ ra được một cái bánh ngon lành, phải cực kì tinh tế thì mới nhận ra là bánh không phải làm bằng lò nướng. Và đặc biết là do kết cấu đặc biệt của mình, nên cốt bánh hấp kiểu nhật sẽ một vị ngọt nhàn nhạt hơn, dù lượng đường thì tương đương, rất phù hợp cho những ai thích ăn bánh ít ngọt nhé!! Công thức:
1, phần cốt bánh:
-180gr bột mì số 8
-20gr bột cacao (mình quên ghi trong video)
-2 tsp baking powder

-160ml sữa
-20ml socola
-1tsp dầu ăn

-2 lòng đỏ trứng
-50 gr đường

-2 lòng trắng trứng
-50 gr đường (chia làm 3 lần đổ)

2, phần kem chocolate
-70ml whipping cream
-15gr bơ
-100gr socola đen
-1tsp rượu rum
-200ml whipping cream ( mình thay thế bằng 150 whip và 50 ml top)

Lưu ý:
-Có một vài lưu ý nho nhỏ. Thứ nhất là vì bánh này kết cấu không có mềm và ẩm được như gato truyền thống, thế nên bước phết simple syrup là cực cực kì cần thiết nha. Yên tâm là không có bị ngọt quá một chút nào đâu, vì mình đã giảm hết tất cả lượng đường ở trong phần kem rồi mà.
– Thứ 2 là về phần kem chocolate. Bản thân mình thì thấy việc xài topping sẽ giúp cho kem giữ được form lâu hơn, cơ mà tất nhiên topping thì vị không thể nào ngon được bằng whipping rồi. Thế nên mình mới trộn whip và top theo tỉ lệ 3:1, vừa không bị rõ vị top quá mà làm cho kết cấu kem chắc chắn hơn rất nhiều.
-Bánh nên để lạnh ít nhất 5-8 tiếng, để cho bánh có thể hấp thụ được độ ẩm từ kem thì lúc đó bánh mới mềm và ngon nhất nhé.

Chúc mọi người thành công!!
Kết nối thêm với mình ở instagram:

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/meo-vat/