KHÁM PHÁ CAO TỐC HẠ LONG VÂN ĐỒN 12000 TỶ | HA LONG VAN DON HIGHWAYKHÁM PHÁ CAO TỐC HẠ LONG VÂN ĐỒN 12000 TỶ | HALONG VAN DON HIGHWAY
Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, dài gần 60 km, có tổng mức đầu tư khoảng 12.000 tỉ đồng. Trong đó, đoạn giao nhau với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tại phường Đại Yên, TP. Hạ Long tới Cẩm Hải, TP.Cẩm Phả do Công ty Cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, với số vốn 12.000 tỷ đồng. Đoạn còn lại, trong đó có cầu lớn nhất trên toàn tuyến là cầu Cẩm Hải, do tỉnh Quảng Ninh đầu tư 1.150 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách.
Theo thiết kế, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn dài khoảng 60km, tốc độ của cao tốc là 100km mỗi giờ, với thiết kế 4 làn xe và chiều rộng nền đường là 24,5m. Tuyến cao tốc được xem là có phong cảnh đẹp nhất Việt nam nhìn từ trên cao.
Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn chủ yếu đi qua vùng đồi núi. Dự án được khởi công từ tháng 9/2015 với 15 gói thầu (trong đó 9 gói thầu đường và 6 gói thầu cầu). Đây là dự án trọng điểm đóng vai trò kết nối tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Dự án này chính thức thông xe vào ngày 30/12/2018.
Khi Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn hoạt động thì việc đi Từ thủ đô đến Vân Đồn chỉ còn khoảng hơn hai giờ đồng hồ, thay vì hơn 5 tiếng như trước kia.
Điểm đầu cao tốc Hạ Long – Vân Đồn giao với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và Quốc lộ 18, tại phường Đại Yên, TP.Hạ Long. Điểm cuối giao với đường trục chính vào sân bay vân đồn.
Nhiều đoạn nhà thầu phải bạt núi, mở đường thông tuyến cho cao tốc. Cao tốc này được xem như một kỳ tích của Quảng Ninh trong phát triển hạ tầng giao thông.
Chỉ với gần 60km nhưng khối lượng công việc thi công của nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn vì tuyến cao tốc này nằm trên địa hình rừng núi hiểm trở.
Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn là cung đường với nhiều cảnh sắc tuyệt vời.
Cùng với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và cao tốc Hạ Long – Hải Phòng…, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn được kỳ vọng sẽ góp phần “đại khai phá” một Vân Đồn đầy tiềm năng, nhưng còn sơ khai, với vịnh Bái Tử Long đẹp không thua kém vịnh Hạ Long và hàng trăm đảo đất lớn nhỏ xanh ngắt giữa biển xanh.
——————
►Page:
►Instagram:
►Website:
►Youtube:
___________
HẠ LONG DU KÝ là đại diện cho những người con sinh ra và lớn lên tại thành phố Hạ long – Quảng Ninh, nơi có Vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới. Chúng tôi không đến từ một tổ chức nào mà chỉ đơn giản là người dân bình thường có một tình yêu sâu sắc với mảnh đất quê hương mình.
Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những cảnh quan thiên nhiên và địa điểm du lịch ít người nơi khác biết tới qua từng khung hình đẹp, những món ăn đặc sản và cuộc sống của con người Quảng Ninh.
Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn giới thiệu thêm những món quà kỷ vật mà bạn có thể mua về làm kỷ niệm cho chuyến tham quan tại từng vùng của tỉnh Quảng Ninh. Những món quà đơn giản được làm từ chính bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người dân địa phương, chỉ đơn giản vậy thôi…

© Copyright by Hạ Long Du Ký (Do Not Reup)

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/du-lich/