Đặc sản bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Hoàng TyĐặc sản bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Hoàng Ty
www.hoangty.vn
Trong công thức này, xin mách bạn có 3 bí quyết làm nên mùi vị món bánh tráng phơi sương cuốn thịt ngon hơn cả những hàng quán bên ngoài:

1. Đĩa thịt luộc mềm ngọt hồng hồng

Thịt bắp giò lóc xương, thoa xíu hạt nêm bên trong mặt trong thịt, cuộn tròn lại bằng chỉ, luộc từ khi nước nguội, khi vừa sôi bùng cho một cục nước đá vào, luộc tiếp tục đến khi mềm.
Bạn dùng nửa trái thơm (quả dứa) bỏ vỏ, lõi, rồi xay thật nhuyễn, lọc qua rây lược nước dứa riêng, xác riêng. Một ít mắm nêm pha sẵn trút ra nồi đun sôi cùng nước ép dứa, 2 muỗng canh nước dừa xiêm, 2,3 muỗng đường (nhớ nêm và gia giảm theo khẩu vị) đun vừa sôi tắt bếp rồi cho xác dứa vào đảo đều.
Rau rừng cuốn với bánh tráng có đủ các vị: đắng, chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau diếp cá, tía tô, húng quế, húng lủi, cần nước, lá cóc, lá xoài, sao nhái, bí bái, lá săng máo… Rau giúp cho món cuốn có đầy đủ hương vị riêng, nhiều loại có tác dụng tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa… và giúp cho người ăn không có cảm giác ngán.
Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc , ăn kèm với hàng chục loại rau lá như: Đọt xoài, đinh lăng, đọt cóc, tía tô, rau răm, hẹ, xà lách, húng lủi, húng quế, dưa leo, giá đậu rau diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá cóc, lá săng mào, lá bứa, lá tràm ổi, húng quế, quế vị, ngò tàu…
– Tuy nhiên, điểm nhấn của món bánh tráng lại là nước chấm mắm nêm được làm từ cá lên men pha với dứa, tỏi và ớt, đem lại vị mặn, hơi chua, cay cay, thanh thanh đậm đậm, rất đặc biệt của miền Nam.
– Còn với thịt heo để ăn bánh tráng phơi sương nên chọn loại thịt đùi luộc nguyên, khi xắt ra trắng và trông rất ngon ngọt, mềm
Khi ăn, người ta bóc ra một tấm bánh tráng, đặt lên chiếc đĩa rồi mới lần lượt xếp vào từng loại rau, dưa, giá mình ưa thích. Thêm vào một hai miếng thịt rồi cuộn tròn lại, vừa với miệng ăn.

Ăn thử một cuốn bánh tráng phơi sương, ta có thể cảm nhận đủ hương vị chua, cay, đắng, chát của rau, của đồ chua và vị thơm, ngon, béo, ngọt, mặn mà của thịt, dai dai của lớp bánh tráng, mới thấy được sự cầu kỳ của món ăn vốn được cho là thôn dã này.

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/meo-vat/