Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả nhất

 

Chỉnh răng hô hàm trên là nhu cầu của nhiều người nhằm khôi phục lại thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười tự tin. Hô hàm trên không chỉ làm bạn tự ti khi giao tiếp mà còn gây khó khăn trong việc ăn uống. Vậy phương pháp chỉnh nha nào giúp chỉnh răng hô hàm trên an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay?

Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả nhất

1. Răng hô hàm trên là gì?

Trước tiên cần xác định răng hô hàm trên là gì? Răng hô hàm trên là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra ngoài do nhiều nguyên nhân khác nhau trong khi đó khung xương vẫn có tương quan trước sau bình thường.

2. Những đặc điểm nhận biết răng hô hàm trên

  1. Hô hàm trên răng bị chìa ra phía trước

Khi nói đến đặc điểm này thì hầu hết ai cũng đồng ý vì đây là đặc điểm phổ biến nhất. Khi cười thì răng cửa bị chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ, trong một số trường hợp hô quá nhiều thì bệnh nhân không thể khép môi lại mặc dù đã thả lỏng cơ môi.

  1. Cung hàm sẽ hẹp, nổi bật các răng cửa

Đối với những bệnh nhân có cung hàm hẹp, thì răng cửa sẽ chìa ra phía trước, nổi bất nhất là hai răng cửa, sẽ thấy hô nhiều hơn. Trong những trường hợp này, Bác sĩ sẽ  rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

  1. Môi căng, hàm dưới lùi

Đặc điểm này khó nhận biết nhất, nhiều bệnh nhân luôn than phiền rằng mình đang bị hô như không thể giải thích hô như thế nào.

3. Niềng răng để chỉnh răng hô hàm trên

Niềng răng để chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả

Phương pháp sử dụng các mắc cài để kéo chỉnh răng hô vẩu là cách chỉnh hô hàm trên chính thống nhất áp dụng cho tất cả các trường hơp hô do răng gây ra dù ở mức độ nào.

Bản chất của răng hô do răng là bởi sự mọc răng có những lệch lạc, bị sai thế, không song song với phương đứng.

Bản chất của niềng răng chỉnh nha lại là sử dụng các mắc cài để làm răng di chuyển. Từ đó, răng sẽ được kéo lui vào trong với thế đúng, song song với phương thẳng đứng. Nhờ thế mà răng hết hô vẩu.

Tuy nhiên mức độ chỉnh răng hô hàm trên do răng tới đâu là do kỹ thuật áp dụng quyết định. Nếu kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và có bác sỹ giỏi đảm trách thì mới có thể yên tâm khi điều trị.

4. Phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên

Phẫu thuật là giải pháp chỉnh răng hô hàm trên nhanh chóng nhất

Phương pháp này áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.

Trong tình huống này niềng răng không mang lại hiệu quả mà chỉ có thể thực hiện phẫu thuật hàm hô để tác động vào xương hàm. Hướng điều trị là giải phẫu hàm mặt để cắt bớt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt.

Đây là trường hợp hô hàm trên mà chỉ phẫu thuật mới tạo ra hiệu quả, tất cả những phương pháp khác đều không có tác dụng.

Vấn đề đáng nói là ở chỗ, phẫu thuật chỉnh hô hàm trên không không dễ thực hiện. Tại nha khoa Kim dentistry, chỉ những bác sỹ đã qua đào tạo chuyên sâu, tu nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình và có nhiều năm kinh nghiệm điều thành công thực tế mới được đảm đương điều trị chỉnh răng hô hàm trên bằng cách phẫu thuật cho bệnh nhân.

Có lẽ đó cũng là lý do giải thích tại sao mà phẫu thuật hàm mặt tại nha khoa Kim dentistry được bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng như vậy. Những bệnh nhân được điều trị tại đây đều tỏ ra hài lòng sau khi hoàn tất chỉnh răng hô hàm trên và có những phản hồi tốt sau nhiều lần tái khám. Bạn có thể kiểm chứng được điều này chỉ sau một lần đến Trung tâm.