Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha giúp định hình răng về vị trí mong muốn để răng đẹp và đều “như bắp” nhờ bộ khay niềng trong suốt. Cùng khám phá ngay phương pháp chỉnh nha không mắc cài hiệu quả bất ngờ ra sao nhé!

1. Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là gì?

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign sử dụng khay niềng trong suốt

Chỉnh nha không mắc cài là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt thay thế các khí cụ mắc cài truyền thống, không chỉ đem lại kết quả hàm răng chuẩn khớp cắn đều đặn mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao trong thời gian đeo khí cụ.

Chỉnh nha không mắc cài đang trở nên phổ biến hiện nay có thể kể tới chỉnh nha Invisalign – công nghệ Hoa Kỳ nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng mong muốn giúp đáp ứng cho nhu cầu thẩm mỹ ngay cả khi khách hàng đeo niềng, giúp hàm răng chắc khỏe, sáng bóng, khắc phục những hàm răng xấu trở lên đều đẹp hơn, đặc biệt trong những trường hợp:

– Răng sai lệch khớp cắn nhẹ

– Răng mọc khấp khểnh, chen chúc

– Răng mọc thưa, không đều

2. Tại sao nên chọn chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha không mắc cài, khách hàng có thể nắn chỉnh răng và khớp cắn đều đặn thẩm mỹ như ý. Có rất nhiều

An toàn tuyệt đối: Chỉnh nha không mắc cài sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng, trong suốt, có độ đàn hồi nhất định để khách hàng tháo lắp dễ dàng, thuận tiện trong vệ sinh răng miệng hoặc khi ăn uống. Nhựa chuyên khoa đã qua kiểm định bởi Tổ chức Nha khoa Quốc tế, sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới. Đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với cơ thể.

Hiệu quả tuyệt đối: Với những trường hợp phức tạp trước đây mà chỉ sử dụng niềng răng mắc cài mới điều trị được thì hiện nay chỉnh nha không mắc cài Invisalign thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha như ý.

Hiệu quả của chỉnh nha không mắc cài Invisalign

☘ Thoải mái khi niềng răng, phù hợp với mọi lứa tuổi: Chỉnh nha không mắc cài được thiết kế bằng nhựa chuyên khoa, trong suốt, có độ an toàn cao, không bong tróc, lành tính, phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả với trẻ em và người lớn tuổi.

Tính thẩm mỹ cao:  Phương pháp này sử dụng khay trong suốt để định hình các răng từ từ. Vì thế không ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng, người ngoài không thể phát hiện bạn đang niềng răng, Chính vì vậy, mọi người hoàn toàn tự tin giao tiếp, ăn uống bình thường trong quá trình chỉnh nha.

3. Quy trình chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Quy trình này đòi hỏi bác sĩ phải thường xuyên theo dõi sát dịch chuyển của răng sau mỗi lần thay khay mới. Quá trình điều trị chỉnh nha không mắc cài Invisalign bao gồm các bước sau:

Quy trình điều trị chỉnh nha không mắc cài Invisalign hiệu quả

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng của bạn. Nếu răng có bệnh lý, phải điều trị và xử lý trước khi tiến hành mang khay chỉnh nha trong suốt.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy thông số dấu hàm, kết hợp với phim chụp CT để phân tích và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, kế hoạch điều trị và thời gian phù hợp.

Bước 3: Thiết kế và tạo bộ khung tại Mỹ

Các thông số về hàm, phác đồ điều trị của bệnh nhân, bác sĩ sẽ gửi sang Trung tâm Invisalign tại Mỹ để đặt hàng. Các kỹ thuật viên sẽ dựa vào các thông số đó kết hợp với bác sĩ chỉnh nha tại Mỹ lập kế hoạch điều trị và chế tạo khay.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Thời gian tạo khay mất khoảng 3 tuần kể từ ngày gửi thông số tới trung tâm. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chốt trên răng. Bệnh nhân sẽ được giao bộ khay được đánh số và được hướng dẫn cách bảo quản.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha (sự dịch chuyển của răng)

Thời gian bệnh nhân tái khám định kỳ là 2 tháng. Nếu răng di chuyển theo đúng phác đồ ban đầu, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Còn nếu có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và liên hệ lại với trung tâm tại Mỹ để thiết kế lại khay cho tương thích.

Phương pháp điều trị chỉnh nha không mắc cài Invisalign không hề ảnh hưởng tới quá trình ăn uống, sinh hoạt hay cản trở trong giao tiếp. Đây là điều thuận lợi cho những ai có đặc thù công việc giao tiếp nhiều, rất thẩm mỹ. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất, khách hàng cần tới gặp bác sĩ để thăm khám và được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn.