Bệnh nhân nghèo các tỉnh ĐBSCL, được phẫu thuật Tim miễn phí tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu LongHội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ đã vận động tài trợ 100% chi phí phẫu thuật Tim cho 25 trường hợp bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh khu vực ĐBSCL, với tổng trị giá 1 tỷ 357 triệu đồng. Đơn vị đồng hành và trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật là bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long. Tin của PV Sóc Khone – Thường trú ĐBSCL.
Chương trình phẫu thuật tim lần này, được chia làm 2 đợt. Đợt 1 bắt đầu từ hôm nay (30-11), thực hiện phẩu thuật cho 10 trường hợp với tổng trị giá 516 triệu đồng và đợt 2 thực hiện cho 15 trường hợp còn lại với tổng kinh phí dự kiến là 841 triệu đồng.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng – Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, hiện nay khoa Tim mạch của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long có đội ngũ phẫu thuật viên trình độ chuyên môn cao, đã tiếp nhận và điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch như: Hẹp hở van 2 lá, 3 lá; mổ tim hở cho trẻ em và người lớn…Về trách nhiệm của Bệnh viện trong việc phối hợp thực hiện chương trình phẫu thuật Tim miễn phí đợt này, Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ cùng với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo cung cấp những dịch vụ mổ tim chăm sóc bệnh nhân, chất lượng an toàn và đạt sự hài lòng tốt nhất cho quý cô bác. Tây Nam Bộ sẽ trở thành một chỗ dựa, một nơi tin cậy vững chắc để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe đồng hành cùng với ngành Y tế nói chung và bệnh viện Hoàn Mỹ nói riêng.”
Cũng trong dịp này, Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ủng hộ cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân Nghèo Tây Nam Bộ với số tiền là 3 tỷ đồng. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long được Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ tín nhiệm là đơn vị phẫu thuật tập trung các trường hợp bệnh nhân nghèo trưởng thành ở khu vực ĐBSCL lần này và làm tiền đề cho các chương trình sau.

Nguồn: https://nanchinhrangho.net

Xem thêm bài viết khác: https://nanchinhrangho.net/suc-khoe/