Răng hô khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp trong giao tiếp hàng ngày và mong muốn cải thiện nó.Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến răng hô. Tùy từng kiểu sai hô mà chúng ta sẽ áp dụng cách xử lý răng hô sao cho linh hoạt và phù hợp nhất.

1.Cách xử lý răng hô bằng mài răng

Mài răng là kỹ thuật chỉnh nha xử lí răng hô hiệu quả giúp bỏ bớt một phần men răng bên ngoài răng. Khi thực hiện bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị mà chuyên dụng và đảm bảo độ chính xác cao nhất. Yêu cầu của mài răng trong trường hợp này là chỉ được mài ở tỷ lệ nhỏ nhất, không được lạm dụng làm tổn thương tới ngà răng.

Cũng vì vậy nên cách khắc phục răng hô này chỉ áp dụng các trường hợp răng hô ở mức độ rất nhẹ, kiểu sai hô chỉ yếu là hô thế răng, trục răng. Chẳng hạn như răng hơi kênh nhẹ, hơi nghiêng nhẹ sang bên cạnh.

Sau khi mài, răng cần được phủ khoáng để cách ly bảo vệ điểm răng mãi, tránh ảnh hưởng xấu từ các yếu tố bào mòn răng và kích ứng cảm giác răng.

Cách xử lý răng hô bằng mài răng

>>>> niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

2. Cách xử lý răng hô bằng bọc sứ

Đặc điểm của bọc sứ là tạo hình lại thân răng bằng một thân răng sứ mới. vì thế nên khi áp dụng cách xử lý răng hô này, bạn sẽ phải mài răng thành cùi nhỏ. Sau đó, các bác sỹ sẽ tạo hình một thân răng mới có phương – thế – trục răng khác theo chuẩn hàm răng để khi chụp kên cùi răng sự sai hô của răng thật đã được khắc phục hoàn toàn.

Trong trường hợp răng sai hô quá nặng nề thì không thể sử dụng Cách xử lý răng hô bằng phương pháp bọc sứ này được. Bởi vì khả năng điều chỉnh các yếu tố này bằng sứ chỉ có giới hạn. Yêu cầu của phương pháp bọc sứ cho răng hô là phải tạo hình đẹp, tự nhiên, không bị kênh hô, đen viền, hở kẽ có độ bền cao để đảm bao khả năng ăn nhai lần thầm mỹ. Muốn được như vậy thì cần lựa chọn loại sứ tốt cùng vời kỹ thuật của các bác sỹ phải đảm bảo.

Cách xử lý răng hô bằng bọc sứ

>>>> nguyên nhân răng thưa dần

3. Cách xử lý răng hô bằng niềng răng

Niềng răng là cách xử lí răng hô tốt nhất hiện nay, không chỉ những răng ngả, hô vẩu, móm, khấp khểnh, thò thụt được chỉnh sửa hoàn hảo mà ngay cả những răng sai hô hẳn vị trí của nó cũng được kéo lại một cách triệt để nhất.

Cách xử lí răng hô này không đòi hỏi bạn phải mài bất kỳ cái răng nào nhưng cần đến thời gian điều trị khá dài. Đổi lại, bạn sẽ có được hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hết hô lạc. Và kết quả của nó là bền vững và lâu dài. Phương pháp này hiệu quả với tất cả các tình huống răng hô lạc, sai hô từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp nhưng chi phí chỉnh răng hô tương đối cao

Cách xử lý răng hô bằng niềng răng

Tuy nhiên để chọn được cách xử lý răng hô tốt và phù hợp nhất cho từng trường hợp, cần có sự thăm khám và tư vấn trực tiếp của các bác sỹ nha khoa chuyên sâu và trình độ chuyên môn cao. Vì thế, để có thể có hàm răng đẹp nhất bạn nên đến với Kim Dentistry để được thăm khám và chữa trị tốt nhât.