Lấy cao răng bằng máy siêu âm là một kỹ thuật mới trong nha khoa, ra đời khắc phục được những hạn chế của phương pháp lấy cao răng truyền thống, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn toàn diện, ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu, viêm nướu,…

1. Ai phù hợp để lấy cao răng bằng máy siêu âm

Phương pháp vệ sinh răng miệng mới lấy cao răng bằng máy siêu âm được khuyên dùng cho tất cả các đối tượng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm phù hợp cho mọi đối tượng

– Trẻ em và người già có cao răng ở những mức độ khác nhau, từ ít đến nhiều

– Răng sau khi phục hình có mảng bám bao quanh

– Bệnh nhân bị viêm nướu, viêm nha chu

Xem thêm: cách làm sạch cao răng đơn giản tại nhà sau 30 phút?

2. Lấy cao răng bằng máy siêu âm có ưu điểm gì?

Nếu thực hiện cạo vôi răng bằng kỹ thuật truyền thống, bạn có thể sẽ bị ám ảnh vì đau nhức, ê buốt chân răng, chảy máu nhiều. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ lấy cao răng bằng máy siêu âm mới bạn sẽ hạn chế được các khuyết điểm trước đây.

* Thao tác nhanh chóng, không gây đau đớn

Ứng dụng các bước sóng siêu âm với tốc độ cao, bác sỹ sẽ quét qua các vị trí tồn tại cao răng, nhờ đó, những mảng bám cao răng dù bám bẩn lâu cũng sẽ bị bong bật ra khỏi chân răng, dưới nướu mà không gây đau đớn.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm giúp loại bỏ sạch mảng bám trên răng

* Loại bỏ cao răng triệt để

Sóng siêu âm có khả năng nhận dạng được các hợp chất muối vô cơ và cặn mềm, tác động phá vỡ các liên kết, làm tan rã chúng một cách nhanh chóng. Chỉ sau 15 – 20 phút thực hiện lấy cao răng bằng máy siêu âm, tất cả những mảng bám cao răng kể cả ở những vị trí khó lấy như trên răng và dưới nướu cũng được làm sạch.

* An toàn không hại men răng

Máy siêu âm không hề sắc nhọn, không tác động rạch mổ nướu, không gây tổn thương mô mềm, không ảnh hưởng tới men răng nên khi lấy cao răng bạn hoàn toàn bảo tồn được mô răng thật. Đây là điểm khác biệt so với kỹ thuật cạo vôi răng truyền thống dùng lực cơ học để tác động lên mảng bám cao răng có thể ảnh hưởng tới men răng gây đau nhức, ê buốt và chảy máu nhiều.

Xem thêm:Lấy cao răng có đau không? Yếu tố khiến việc lấy cao răng đau cần lưu ý

3. Nguyên lý hoạt động khi lấy cao răng bằng máy siêu âm

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật này là sử dụng năng lượng từ sóng điện từ phá vỡ liên kết của mảng bám

Bản chất của lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp sử dụng sức mạnh năng lượng từ các bước sóng siêu âm làm tan rã các mảng bám cao răng lâu ngày. Với khả năng cảm ứng điện từ nhanh nhạy khi được chiếu trên bề mặt răng do thức ăn mềm và các chất khoáng để lại, bẻ vỡ liên kết protein giữa các thành phần này, loại bỏ cao răng.

Nhờ vào nguyên lý hoạt động thông minh mà kỹ thuật cho phép bác sỹ loại bỏ hết những mảng bám, kể cả ở những vị trí khó lấy nhất.

Hãy lên tiếng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn trước khi quá muộn và tới địa chỉ nha khoa uy tín để được lấy cao răng bằng máy siêu âm, giúp răng miệng sạch sẽ, không bệnh lý!