Ý nghĩa của việc sở hữu khớp cắn chuẩn

Lượt xem : 597

Bạn có biết không phải ai sinh ra cũng đã có khớp cắn chuẩn. Sở hữu khớp cắn đúng chuẩn rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng, cảm giác ăn uống, sự cân đối của khuôn mặt. Vậy khớp cắn chuẩn là gì và làm thế nào để có khớp cắn chuẩn?

Ý nghĩa của việc sở hữu khớp cắn chuẩn

1. Thế nào là khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn hay còn gọi là khớp cắn trung tâm. Người sở hữu khớp cắn chuẩn sẽ có tương quan giữa các phần của hàm trên vài hàm răng dưới đạt các tỷ lệ chuẩn, các phần trán, mũi, cằm đối xứng.

Cụ thể người sở hữu khớp cắn thật sự chuẩn phải đảm bảo 3 đặc điểm sau:

– Tổng thể khuôn mặt hài hòa

Có nghĩa là khớp cắn phải tạo với 3 phần trán, mũi và cằm tương quan cân đối, hài hòa cả khi nhìn chính diện và nhìn nghiêng.

– Tương quan giữa 2 hàm răng trên dưới

Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá khớp cắn có chuẩn hay không. Khi khớp cắn đúng chuẩn thì nhóm răng cửa của hàm trên phải phủ nhóm răng cửa hàm dưới khoảng ⅔ thân răng khi răng ở trạng thái nghỉ.

– Trục thẳng qua đỉnh trán – đỉnh mũi – kẽ 2 răng cửa – chân cằm làm đối xứng 2 bên răng.

2. Ý nghĩa của việc sở hữu khớp cắn chuẩn

– Khớp cắn chuẩn quyết định cảm giác ăn uống, đảm bảo hoạt động của các khớp cắn và hàm nhai.

– Sở hữu khớp cắn chuẩn tránh được các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Người sở hữu khớp cắn chuẩn răng thường đẹp, khuôn mặt cân đối, hài hòa.

3. Làm sao để có khớp cắn chuẩn

Không phải ai sinh ra cũng đã có khớp cắn chuẩn vì vậy rất nhiều người thường gặp vấn đề rắc rối trong ăn uống. Tuy nhiên, với kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại ngày nay, việc sở hữu một khớp cắn như ý trở nên hoàn toàn dễ dàng.

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha vừa giúp khớp cắn chuẩn lại vừa giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí mong muốn. Vì vậy, sau niềng răng, hàm răng không chỉ cân đối, hài hòa, đạt đúng chuẩn mà còn đẹp “đều như bắp”.

Bạn đang xem: Y nghia cua viec so huu khop can chuan