Vì sao chọn mắc cài sứ khi niềng răng chỉnh nha?

Lượt xem : 666

Thế mạnh của niềng răng mắc cài sứ nằm chính ở chất liệu của mắc cài, vì được cấu thành từ chất liệu sứ nên giảm tối đa sự khác biệt giữa răng và mắc cài tạo vẻ đẹp thẩm mỹ tương đối cao. Nếu so sánh hiệu quả, tính thẩm mỹ và giá thành thì quả đúng mắc cài sứ là dịch vụ  rất đáng để thực hiện.

Mắc cài sứ là gì?

Mắc cài sứ là một trong những loại khí cụ giúp điều chỉnh, xắp xếp răng về đúng vị trí mọc của nó sao cho thẳng hàng trên cung hàm, việc làm này không chỉ giúp đảm bảo chức nắng nhai – cắn – phát âm mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.

Sở dĩ có tên gọi mắc cài sứ là để phân biệt với các loại mắc cài kim loại. Mắc cài sứ sử dụng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, sao cho có màu giống với răng của bạn nhất nên mang tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại.

mac-cai-su2

Mắc cài sứ với chất liệu mắc cài là sứ cùng màu răng nên cho tính thẩm mỹ cao

Tại sao nên chọn mắc cài sứ?

 

Ưu điểm lớn nhất của việc chọn sử dụng mắc cài sứ là tính thẩm mỹ cao

Tuy không hoàn hảo như niềng răng không mắc cài (niềng răng invisalign) nhưng vì mắc cài sứ sử dụng nguyên liệu có cấu trúc và màu sắc gần giống với răng thật nhất nên khi đeo niềng sẽ có màu tương tự màu răng, nếu nhìn xa khó có thể nhận biết được bạn đang niềng răng hoặc nếu có nhìn gần, giao tiếp trực diện vẫn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Độ bền vượt trội

Mắc cài sứ không dễ bị nhiễm màu do thức ăn, đồ uống hoặc không bị bào mòn nên trong suốt quá trình đẹo niềng, mặc dù ở cuối thời kỳ niềng răng bạn vẫn sở hữu một khí cụ niềng đẹp chuẩn như lúc ban đầu bởi nếu bạn làm sạch răng như thế nào thì cũng đã làm sạch  mắc cài sứ như vậy.

mac-cai-su

Mắc cài sứ dễ dàng vệ sinh

Dễ dàng vệ sinh

Vì mắc cài sứ có bề mặt trơn, nhẵn phần nắp lại có thiết kế hình vòm nên không chỉ tạo cảm giác dễ chịu mà còn giúp dễ dàng vệ sinh và vệ sinh an toàn.

Tính tiện dụng cao

Nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc  không cần chun buộc giúp giảm đau vì lực tác động của mắc vài lên răng là vô cùng ổn định nên giảm thiểu được tổn thương tới răng và nưới, giảm số lần và thời gian gặp nha sĩ.

mac-cai-su3

Mắc cài sứ với giá thành hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ đang là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ, để có thể tiến hành sử dụng dịch vụ và thu được kết quả niềng hoàn hảo, bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa để được thăm khám, tư vấn về dịch vụ này nhé!

Bạn đang xem: Vi sao chon mac cai su khi nieng rang chinh nha?