Cách làm răng đều đẹp nào mang lại hiệu quả nhanh nhất

Lượt xem : 4461

Một hàm răng đều đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp. Bọc răng sứ, niềng răng, trám răng và mặt dán sứ Veneer là 4 cách làm răng đều đẹp phổ biến nhất hiện nay. Vậy đâu là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất!

1. Cách làm răng đều đẹp nhờ bọc răng sứ

Cách làm răng đều đẹp nào mang lại hiệu quả nhanh nhất

Cách làm răng đều đẹp nhờ bọc răng sứ

Răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng thật, khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, mô răng thật chính xác tới 99% về tỷ lệ, màu sắc, kích cỡ.

Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật, sau đó lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng.

Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ. Các bác sỹ chỉnh nha sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên trên răng đã mài cùi sao cho sát khít viền nướu. Đây là một trong số những cách làm răng đều đẹp tự nhiên nhất.

Các trường hợp nên bọc sứ:

– Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ

– Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy

– Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng.

– Răng bị mòn men, vỡ mẻ, mất mô răng.

2. Trám răng – cách làm răng đều đẹp hiệu quả

cách làm đều răng 2

Trám răng – cách làm răng đều đẹp hiệu quả

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, áp dụng phương pháp trám răng để làm răng đều đẹp hơn khi:

– Răng bị bể vỡ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay ăn nhai

– Răng bị mòn do lực nhai, lực cơ học (chải răng) hay do sự bào mòn của acid

– Răng bị phá hủy mô răng do bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,…

– Răng có hình thể không hoàn hảo như bị ngắn, bị méo, quá nhỏ

Trám răng là cách dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Theo đó, bác sỹ sẽ tạo hình ở các vị trí khác nhau trên thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng. Đây là một cách làm răng đẹp tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn vì ưu điểm của phương pháp này là có thể khôi phục hình thể răng hoàn chỉnh mà không xâm lấn răng thật.

3. Cách làm răng đều đẹp với mặt dán sứ Veneer

Cách làm răng đều đẹp với mặt dán sứ

Cách làm răng đều đẹp với mặt dán sứ

Nhìn chung phương pháp này có điểm giống với bọc răng sứ, nhưng chỉ mô phỏng lại mặt trước của răng và khi sử dụng mặt dán chỉ được ốp vào mặt trước răng. Phương án này có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn, bảo tồn được răng thật tối đa nhất, là cách làm răng đẹp đều ít phức tạp nhất. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp bị sai khác nhẹ. Để tạo hình mặt dán sứ, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, tinh tế với độ chính xác cực kỳ tốt mới có thể làm cho răng sứ sau khi dán có độ bền cao, chức năng nhai được đảm bảo. Chính vì thế, việc lựa chọn phòng khám nha khoa để thực hiện giải pháp này là cực kỳ quan trọng.

4. Tuyệt chiêu cách làm răng đều đẹp nhờ niềng răng

Tuyệt chiêu cách làm răng đều đẹp bằng niềng răng

Tuyệt chiêu cách làm răng đều đẹp nhờ niềng răng

Đây là cách làm răng đều đẹp triệt để nhất vì có thể cho hiệu quả vĩnh viễn trọn đời chỉ sau một lần điều trị. Kỹ thuật này tạo lực kéo làm di chuyển răng, xoay chuyển thế và phương răng hiệu quả.

Niềng răng áp dụng được cho hầu hết các tình huống sai lệch và không đều răng, gồm:

– Niềng răng khấp khểnh

– Hàm răng có răng khểnh

– Răng hô – răng móm

– Răng mọc ngầm

– Răng chìa, cụp

– Hàm răng chen chúc

Niềng răng được xem là giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp chỉnh nha thẩm mỹ giúp răng đều và đẹp hơn. Nhưng nếu để can thiệp cho răng ngắn và mất mô răng thì niềng răng hầu như không có hiệu quả.

Các cách làm răng đều đẹp sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào mà có cách làm đều răng riêng. Hãy tham khảo các tuyệt chiêu này và lựa chọn cho mình phương án hiệu quả nhất nhé! Tuy nhiên, các kỹ thuật trên đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Để được tư vấn tốt nhất về hướng điều trị cũng như các công nghệ áp dụng tương ứng cho từng tình huống cụ thể, bạn hãy tới Trung tâm uy tín để được bác sỹ giải đáp tận tình nhé!

Bạn đang xem: Cach lam rang deu dep nao mang lai hieu qua nhanh nhat