Trồng răng sứ có nguy hiểm không mất bao lâu thời gian ?

Lượt xem : 477

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng sứ có nguy hiểm không, có làm tổn thương sức khỏe răng về sau không? Em đang muốn đi trồng răng sứ để phục hình lại răng mòn men mà không biết có nguy hiểm gì không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Sơn – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Sơn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ có nguy hiểm không, thời gian trồng răng sứ mất bao lâu ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Những loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, tại Trung tâm nha khoa Kim có 5 loại răng sứ để bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu và khả năng mà bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp với bản thân.

+ Răng sứ kim loại

+ Răng sứ Titan

+ Răng toàn sứ Cercon

+ Răng sứ Lava Plus 3M ESPE

+ Răng toàn sứ Zirconia

2. Trồng răng sứ có nguy hiểm không?

Trả lời câu hỏi bọc răng sứ có đau không của hầu hết các khách hàng, bác sĩ – chuyên gia phục hình răng sứ cho biết:

“Với sự phát triển không ngừng của ngành y khoa thẩm mỹ cộng thêm trình độ chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ thực hiện, chúng tôi thấy rằng cảm giác đau, khó chịu khi tiến hành bọc răng sứ hầu như không xảy ra ở đa số khách hàng, chỉ gặp phải ở những trường hợp răng nhạy cảm tuy nhiên chỉ ở mức tối thiểu”.

Trồng răng sứ có nguy hiểm không mất bao lâu thời gian ?

Trồng răng sứ có nguy hiểm không mất bao lâu thời gian ?

Bác sĩ nha khoa Kim  lý giải cụ thể hơn như sau:

– Trước khi mài cùi và lấy dấu răng, bác sĩ sẽ thoa tê để thuốc tê ngấm qua niêm mạc, làm vô cảm vùng thực hiện, ngay sau đó khách hàng sẽ được gây tê với máy gây tê tự động do đó không có cảm giác đau, ê buốt hay khó chịu trong suốt quá trình bọc răng sứ.

– Sau khi bọc răng, cảm giác ê buốt có thể xuất hiện nhiều hay ít tùy cơ địa của mỗi khách hàng tuy nhiên hầu hết những người đã từng bọc răng sứ đều khẳng định rằng, triệu chứng này rất nhẹ, sẽ giảm nhanh và chấm dứt hẳn một cách nhanh chóng.

– Thêm vào đó, sau khi bọc răng, các bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc sao cho giảm thiểu cảm giác khó chịu một cách tối đa, răng thích nghi nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ & chức năng ăn nhai.

Bác sĩ nha khoa Kim còn nhấn mạnh rằng, khi thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa Kim, khách hàng sẽ luôn cảm thấy thỏa mái, dễ chịu trong và sau khi bọc răng sứ, không còn lo lắng bọc răng có đau không.

– Kĩ thuật được thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng, hạn chế tối đa các tác động tới răng thật đồng thời các thao tác chuẩn xác bởi chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm, từng thực hiện thành công nhiều case khách hàng thẩm mỹ răng sứ.

– Quy trình được thực hiện dưới sự hỗ trợ của công nghệ giảm đau Laser Cool Light và hệ thống vô khuẩn Extra AS, giảm tối đa cảm giác ê buốt và khó chịu cho khách hàng, tránh lây nhiễm chéo.

Xem thêm: cấy ghép răng implant là gì

3. Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Để hoàn thiện thân răng sứ mới gắn chặt vào cung hàm một cách ổn định, thông thường cần hai lần hẹn điều trị cách nhau khoảng 1 đến 3 ngày tùy phương pháp điều trị.

– Lần hẹn thứ nhất: bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng và trám bít hết các lỗ sâu răng (nếu có sâu răng).

Sau đó, bác sĩ sẽ mài cùi răng, lấy dấu hàm để đúc răng sứ, so màu để truyền đạt thông tin về màu sắc các răng bên cạnh cho Lab dùng loại sứ cùng màu với màu răng thật trên miệng bệnh nhân.

Có thể gắn răng tạm để chờ hẹn lần 2 nếu răng cần chụp răng sứ là răng cửa, thời gian cần cho lần hẹn 1 là 60 phút đến 120 phút tùy thuộc tình trạng răng từng người.

– Lần hẹn thứ hai: cần khoảng 30 phút để làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh, chỉnh sửa hình thể, màu sắc, gắn chụp sứ vĩnh viễn, loại bỏ chất gắn dư.

Tóm lại, tại nha khoa Kim, quy trình bọc răng sứ xem như chỉ diễn ra trong vòng 2-3 ngày.

Tại Nha khoa Kim bạn sẽ được các bác sỹ giàu kinh nghiệm trồng răng sứ nhanh chóng, an toàn. Công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM 3D hỗ trợ đắc lực bác sỹ trong suốt quá trình thực hiện, đem đến sự chính xác cao, răng vừa vặn, sát khít với cung hàm.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn về trồng răng sứ có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Xem thêm: chi phí làm hàm răng giả tháo lắp

Bạn đang xem: Trong rang su co nguy hiem khong mat bao lau thoi gian ?