Trồng răng implant có nguy hiểm không, có biến chứng gì không

Lượt xem : 1534
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng implant có nguy hiểm không, có biến chứng gì không? Em bị mất 2 răng cửa nên việc ăn uống trở nên khó khăn, em cũng ngại khi phải giao tiếp với mọi người. Liệu trồng răng giả bằng răng implant có nguy hiểm gì không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Văn Vỹ – TPHCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trần Văn Vỹ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant có nguy hiểm không, có biến chứng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng phục hình cho răng mất cả phần thân răng và chân răng. Tuy nhiên, khi đặt trụ implant, bác sỹ sẽ tác động trực tiếp tới xương hàm nên điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của bệnh nhân khi tìm hiểu về phương pháp này.

Trồng răng implant có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?
Trồng răng implant có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

Vậy trồng răng implant có nguy hiểm không?

Thật vậy, bất cứ một tác động nào có ảnh hưởng tới xương hàm thì dù lớn hay nhỏ cũng đều chứa đựng nhiều rủi ro, biến chứng thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, việc lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không của đại bộ phận khách hàng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, đây lại là phương pháp có tỷ lệ thành công và hạn chế được nhiều khuyết điểm so với phương pháp trồng răng truyền thống trước đây nên khuyến khích bệnh nhân áp dụng để kéo dài tuổi thọ cho răng giả mới.

Vì phải cắm ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm nên ảnh hưởng một phần tới tâm lý bệnh nhân
Vì phải cắm ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm nên ảnh hưởng một phần tới tâm lý bệnh nhân

Xem thêm: thời gian làm răng implant mất bao lâu thời gian

Chúng ta đều biết rằng xương hàm nếu trong một thời gian nhất định không chịu bất kỳ lực tác động nào vào đều sẽ có hiện tượng tiêu biến. Những phương pháp trồng răng cũ chỉ phục hình phần thân răng bên trên, mà thân răng giả mới không thể truyền tải lực nhai xuống xương hàm, theo quy luật tự nhiên, xương hàm sẽ bị tiêu biến và khuôn mặt có thể bị teo hóp, trở nên già nua.

Nhưng đối với phương pháp trồng răng implant thì khác, răng giả mới sẽ bao gồm 2 phần là thân răng và chân răng, hoàn toàn giống với cấu tạo của răng thật nên đương nhiên, chức năng truyền tải lực nhai xuống hàm vẫn được thực hiện đều đặn.

Nhờ có sự tác động từ lực nhai lên trụ chân răng nên xương hàm không bị tiêu hõm
Nhờ có sự tác động từ lực nhai lên trụ chân răng nên xương hàm không bị tiêu hõm

Xem thêm: địa chỉ làm răng giả uy tín ở hà nội

Trồng răng implant đem lại nhiều ưu điểm vượt trội mặc như khả năng tồn tại lâu dài cùng cơ thể, ăn nhai tốt, thẩm mỹ tối đa,…. Nếu được thực hiện trồng răng implant bởi bác sỹ giỏi đảm trách, bạn sẽ được “bảo hành” kỹ thuật nên không phải lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không.

Do đây là kỹ thuật khá phức tạp nên tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp bác sỹ để được giải đáp các câu hỏi cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Trong rang implant co nguy hiem khong, co bien chung gi khong