Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng đáng lo nào không?

Lượt xem : 456
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em cần trồng răng thay cho răng gãy nhưng còn lo lắng quá. Không biết là trồng răng giả có nguy hiểm gì không vậy bác sỹ. Em muốn hỏi trước những biến chứng hay ảnh hưởng có thể gặp để chuẩn bị trước tinh thần cho tốt ạ vì em không thể không trồng răng. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thế Vinh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thế Vinh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng đáng lo nào không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng thay thế cho răng mất hay răng gãy nặng là cần thiết. Cho nên quyết định trồng răng của bạn là đúng đắn và cần thiết. Về vấn đề biến chứng hay nguy hiểm khi trồng răng cũng là điều mà hầu như ai trồng răng cũng thắc mắc đặc biệt khi trồng răng bằng các cách phức tạp.

Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng đáng lo nào không? 1Trồng răng bằng biện pháp đơn giản chỉ tác động đến răng không gây biến chứng

Trồng răng giả có nguy hiểm gì không?

Nếu so sánh với các điều trị khác trong y khoa thì trồng răng không đáng kể nếu xét về các vấn đề ảnh hưởng hay biến chứng. Ngay cả khi có những sự cố xảy ra khi trồng răng thì vẫn có thể xử lý tại chỗ một cách hiệu quả và đơn giản. Không giống như các biến chứng nguy hiểm trong điều trị y khoa khác nói chung.

Trồng răng hiện có nhiều phương pháp và mức độ phức tạp cũng khác nhau. Thắc mắc trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng không sẽ dựa vào chính các đặc điểm của kỹ thuật trồng răng để xác định. Cụ thể như sau:

– Có biện pháp không tác động sâu tới cấu trúc răng như làm răng tháo lắp, cầu răng chỉ tác động tới răng không gây xâm lấn nào ngoài răng nên gần như không xảy ra các biến chứng nguy hiểm đáng lo.

Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng đáng lo nào không? 2Trồng răng dù là cấy ghép tác động tới xương hàm cũng không lo bi biến chứng

– Riêng trồng răng bằng cấy ghép Implant cần tác động sâu tới xương ổ, xương hàm và nướu nên khi trồng răng có thể khiến người trồng răng gặp phải một số sự khó chịu như đau, chảy máu. Ngoài ra, không có biến chứng nguy hiểm, nếu có điều trị đáng lo thì có lẽ đó là lo răng bị đào thải hoặc nhiễm trùng vùng cấy ghép. Nhưng những triệu chứng nhiễm trùng đều có thể khắc phục được.

Thực tế cũng cho thấy trong lịch sử nha khoa không có bệnh nhân nào gặp nguy hiểm đến tính mạnh hay sức khỏe do trồng răng. Cho nên bạn có thể yên tâm về băn khoăn trồng răng giả có nguy hiểm gì không.

Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng đáng lo nào không? 3Chỉ cần được bác sỹ phục hình giỏi đảm trách trồng răng thì không phải lo lắng trồng răng giả có biến chứng gì không

Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền | Bảng giá chi tiết năm 2017

Điều quan trọng nhất cần quan tâm là làm sao để trồng răng một cách bền chắc, giúp ăn nhai tốt, kín khít và không bị kênh lệch, hở kẽ. Do đó bạn cần trồng răng tại nha khoa uy tín có các bác sỹ giỏi về phục hình trực tiếp trồng răng. Như thế mới có thể yên tâm sẽ giữ được răng giả ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Bạn đang xem: Trong rang gia co nguy hiem gi khong, co bien chung dang lo nao khong?