Trám răng bao nhiêu tiền, có thể lựa chọn loại vật liệu trám răng nào

Lượt xem : 2278
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trám răng bao nhiêu tiền, có thể lựa chọn loại vật liệu trám răng nào? Răng của em bị sứt mẻ và bị sâu nên em muốn đi trám răng để tái tạo lại hình thể răng tốt hơn. Tuy nhiên, vấn đề em đang băn khoăn nhất là trám răng bao nhiêu tiền hiện nay ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Yến Nhi – Quảng Bình).

Trả Lời:

Rất cảm ơn bạn Yến Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng bao nhiêu tiền, có thể lựa chọn loại vật liệu trám răng nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng bao nhiêu tiền hiện nay?
Trám răng bao nhiêu tiền hiện nay?

Trám răng là giải pháp phục hình mô răng bị hư hỏng, khiếm khuyết trở lên đều đẹp, thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp trám răng cũng như đa dạng các loại vật liệu hàn trám nên phần nào gây ra sự hoang mang cho bệnh nhân khi muốn tìm hiểu về phương pháp này, nhất là giá cả thực hiện.

Xem thêm: hàn răng có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm gì không?

Vậy trám răng bao nhiêu tiền, có thể lựa chọn loại vật liệu trám răng nào?

Chi phí hàn trám răng trên thị trường hiện nay không quá đắt, tương ứng với mỗi vật liệu trám răng khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau. Chính vì thế, để tham khảo cụ thể thông tin trám răng bao nhiêu tiền, bạn có thể xem trong bảng giá dưới đây:

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Như bạn đã thấy trên bảng giá, hai vật liệu trám răng chủ yếu được sử dụng đến ngày nay là Fuji và Compossite. Thực ra vẫn còn một loại vật liệu khác là Amalgam, tuy nhiên đây là vật liệu hàn răng kim loại nên khi thực hiện hàn răng cho bệnh nhân không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Tuy trám răng kim loại có giá thành rẻ nhưng không còn nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ sau khi thực hiện
Tuy trám răng kim loại có giá thành rẻ nhưng không còn nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ sau khi thực hiện

Còn hai loại vật liệu Fuji và Composite lại có màu sắc tương đối tương đồng với ngà răng thật, độ bền cao và độ cứng chắc cho phép bệnh nhân có thể ăn nhai thỏa thích mà không sợ bị bong tuột miếng trám răng.

Xem thêm: hàn răng có bền không thời gian sử dụng là bao lâu?

Trám răng bao nhiêu tiền với vật liệu là Fuji? Hiện nay trám răng bằng Fuji có giá là 250.000 đồng cho 1 đơn vị răng. Còn Composite dao động giá từ 300.000 – 500.000 VNĐ/ răng.

Nếu bạn bị sứt mẻ răng hoặc sâu răng thì cách tính tiền thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đếm số lượng răng bị hư hỏng muốn trám lại rồi nhân với đơn giá của một đơn vị hàn răng sẽ ra được tổng số tiền cần chi trả.

Trám răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vật liệu trám răng bạn sử dụng và phương pháp trám răng được thực hiện
Trám răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vật liệu trám răng bạn sử dụng và phương pháp trám răng được thực hiện

Trám răng không phải kỹ thuật quá khó nhưng bên cạnh việc tìm hiểu thông tin trám răng bao nhiêu tiền, bạn cũng nên chú trọng tới việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, giúp đảm bảo hiệu quả trám răng tốt, miếng trám răng ôm khít lấy mô răng thật.

Bạn đang xem: Tram rang bao nhieu tien, co the lua chon loai vat lieu tram rang nao