Top các cách khắc phục răng vổ ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ nhanh chóng

Lượt xem : 1320

Tìm cách khắc phục răng vổ không những giúp cải thiện được tình trạng răng chìa ra phía trước quá mức mà còn có ý nghĩa trong việc cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt, giúp ăn nhai tốt hơn, khớp cắn hài hòa. Vậy có những cách nào có thể giúp răng hô vẩu trở về bình thường và ngay ngắn hơn?

1. Cách khắc phục vổ nhờ mài răng

Răng vổ không những ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ khuôn hàm mà còn ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, làm xáo trộn khớp cắn trong khuôn miệng. Bởi vậy, cách khắc phục răng vổ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng nhóm răng cửa trước chìa ra phía ngoài quá mức so với các răng hàm dưới.

Mài răng là cách làm răng hết vổ nhanh chóng
Mài răng là cách khắc phục răng vổ nhanh chóng

Mài răng để giúp loại bỏ bớt những phần mô răng bị chìa ra ngoài, giúp răng có thế – phương và chiều răng tương đối hài hòa với hàm còn lại. Để thực hiện mài răng chữa răng hết vổ, bạn cần đảm bảo rằng răng của bạn không bị vẩu quá nặng vì khi mài cùi răng, nếu phải mài quá 2mm cùi răng sẽ vượt ngưỡng cho phép của Bộ Y tế, xâm phạm vào khoảng sinh học của răng, khiến răng bị ê buốt và nhanh yếu hơn.

Xem thêm: Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào vị trí răng và mức độ răng vổ mà bác sỹ sẽ áp dụng cách khắc phục răng vổ bằng mài cùi răng khác nhau, đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

2. Cách khắc phục răng vổ nhờ bọc răng sứ

Có thể nói bọc răng sứ là phương pháp cải thiện cả hình thể và màu sắc răng cho răng bị vổ. Trước khi bọc chụp thân răng sứ dạng vỏ chụp để cải thiện tình trạng hô vẩu cho răng, các bác sỹ cũng cần mài bớt cùi răng thật để các cùi răng làm trụ đỡ có thế răng chuẩn.

Bọc răng sứ cải thiện tình trạng răng vổ và đảm bảo ăn nhai bền chắc, lâu dài
Bọc răng sứ cải thiện tình trạng răng vổ và đảm bảo ăn nhai bền chắc, lâu dài

Mão sứ bên ngoài có tác dụng bảo vệ răng, không cho các vi khuẩn và các tác nhân có hại từ môi trường tấn công men răng.

3. Làm răng hết vổ không thể thiếu niềng răng

Niềng răng là cách khắc phục răng vổ được nhiều người lựa chọn vì không phải mài cùi răng, không gây đau nhức nhiều mà còn bảo tồn được răng sinh lý tối đa.

Theo các chuyên gia, muốn răng hết vổ không thể bỏ qua phương pháp niềng răng vì bản chất của niềng răng là sử dụng khí cụ chỉnh nha, tác động lực kéo làm dịch chuyển các răng hô vẩu trở về đúng vị trí trên cung hàm, sắp xếp các răng ngay ngắn, thẳng hàng hơn.

Xem thêm: Tại sao răng bị thưa

Muốn hết hô răng không thể bỏ qua phương pháp niềng răng vổ
Muốn hết hô răng không thể bỏ qua phương pháp niềng răng vổ

Để xác định mình phù hợp với cách khắc phục răng vổ nào, tốt nhất bạn nên tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám, xác định nguyên nhân khiến răng vổ do đâu và trao đổi cách khắc phục nhanh chóng và an toàn nhất.

Bạn đang xem: Top cac cach khac phuc rang vo DON GIAN & HIEU QUA nhanh chong