Top 4 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay, cho răng đẹp thẩm mỹ

Lượt xem : 1948

Cách xử lý răng mọc lệch cần được thực hiện nhanh chóng, kịp thời nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai hiệu quả, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra do việc vệ sinh răng không được dễ dàng. Top 4 cách xử lý răng mọc lệch dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

1. Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc răng sứ

Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc răng sứ là bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi răng, sau đó là chế tạo các mão răng sứ với kích cỡ và hình dáng phù hợp để gắn lên răng, giúp răng đều đặn hơn.

  Top 4 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay, cho răng đẹp thẩm mỹ 1Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách xử lý răng bị lệch nhanh, hiệu quả

Ưu điểm  của phương pháp này là mang có thể giúp răng đều đặn hơn đồng thời hình dáng, màu sắc của răng cũng được cải thiện rất nhiều. Thời gian bọc răng sứ cũng được tiến hành nhanh chóng, bệnh nhân không cần đợi quá lâu.

Hạn chế của bọc răng sứ là chỉ khắc phục được các trường hợp răng lệch lạc nhẹ, nếu lệch quá nhiều sẽ không thể xử lý được. Ngoài ra, thao tác mài cùi răng thật sẽ khiến răng bị xâm lấn, có thể gây e buốt răng và răng ngày càng yếu dần đi.

Xem thêm: 8 cách chữa đau răng hàm tại nhà được mọi người áp dụng nhiều nhất

2. Cách xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng thẩm mỹ

Cách xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng là sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực kéo, nắn chỉnh răng về vị trí mới sao cho đều đặn và thẩm mỹ hơn. Trong quá trình niềng răng, tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có chỉ định nhổ răng hay không để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển.

Top 4 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay, cho răng đẹp thẩm mỹ 2Niềng răng là cách xử lý răng bị lệch phổ biến, hiệu quả cao nhất hiện nay

Ưu điểm của niềng răng xử lý răng mọc lệch là: Có thể khắc phục được mọi mức độ răng mọc lệch dù là nặng hay nhẹ, hiệu quả thẩm mỹ cao, răng đẹp và ăn nhai tốt. Bên cạnh đó niềng răng cho hiệu quả ổn định dài lâu, răng không bị tái xô lệch, bảo tồn răng tối đa vì không cần mài cùi răng.

Hạn chế khi niềng răng là thời gian niềng răng khá lâu, mất khoảng 15-18 tháng mới có thể hoàn thành, ngoài ra chi phí niềng răng cũng khá cao đối với một số người.

Xem thêm:   Làm sao hết sâu răng mà không tốn kém chi phí?

3. Cách xử lý răng mọc lệch bằng mài răng

Mài răng là cách xử lý răng mọc lệch ở mức độ nhẹ, khi răng chen chúc với các răng khác và bị lệch ra ngoài một chút. Để khắc phục răng mọc lệch, bác sỹ sẽ mài một chút ở răng theo tỉ lệ nhất định. Hạn chế của phương pháp này cũng tương tự như bọc răng sứ cho răng mọc lệch nhưng tỉ lệ mài răng sẽ nhỏ hơn, răng ít ê buốt hơn.

Top 4 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay, cho răng đẹp thẩm mỹ 3Mài răng cho răng bị lệch chỉ áp dụng cho các trường hợp răng bị lệch nhẹ

4. Cách xử lý răng mọc lệch bằng nhổ răng

Nhổ răng xử lý răng mọc lệch chỉ áp dụng cho các trường hợp răng khôn mọc lệch khiến bệnh nhân đau nhức. Ngoài ra cũng có trường hợp nhổ răng thông thường để phục vụ chỉnh nha niềng răng tùy vào kế hoạch điều trị của bác sỹ.

Top 4 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay, cho răng đẹp thẩm mỹ 4Nhổ răng bị lệch thường áp dụng cho răng khôn, nhổ răng bình thường dùng để phục vụ chỉnh nha

Hiện nay nhổ răng được thực hiện bằng máy siêu âm nên hạn chế xâm lấn, nhổ răng nhanh, không chảy máu, vết thương mau lành nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Tổng hợp 4 cách xử lý răng mọc lệch trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ có những cách nào để giúp răng đều đặn, thẩm mỹ, tùy vào tình trạng cũng như nhu cầu của từng người mà bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp. Nếu cần giải đáp chi tiết hơn nữa, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và nhận được lời khuyên trực tiếp nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Bạn đang xem: Top 4 cach xu ly rang moc lech hieu qua nhat hien nay, cho rang dep tham my

Hỗ trợ trực tuyến

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN