Top 3 cách chỉnh răng thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất

Lượt xem : 694

Răng thưa tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ cho hàm răng.  Cách chỉnh răng thưa phổ biến hiện nay là hàn trám, bọc sứ và niềng răng. Tuy nhiên tùy vào từng mức độ thưa của răng mà có cách chữa phù hợp.Bài viết dưới đây giúp baj hiểu rõ hơn về cách phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

1. Chỉnh răng thưa bằng phương pháp trám răng

Trám răng là cách giúp khắc phục tình trạng răng thưa một cách đơn giản và nhanh chóng, không những thế chi phí hàn trám răng cũng rất rẻ.

Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám để trám lên răng thu hẹp khoảng cách giữa hai răng. Tuy nhiên cách chỉnh răng thưa này chỉ nên áp dụng cho trường hợp răng thưa ít và nhẹ. Miếng trám không tốt sẽ bị đổi màu, không bền và làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Top 3 cách chỉnh răng thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất 1Trám răng là cách chỉnh răng thưa nhanh chóng,hiệu quả

2. Chỉnh răng thưa bằng bọc sứ cho răng

Bọc sứ cho răng vẫn được biết là cách khắc phục tình trạng răng bị vỡ mẻ và làm đẹp cho răng. Nhưng với kĩ thuật tiên tiến hiện nay, bọc sứ cũng là một cách chỉnh răng thưa hiệu quả.

Bác sĩ sẽ tiến hàn mài đi một phần men răng, định vị mão sứ để chụp lên răng. Nếu kĩ thuật không tốt có thể làm tổn thương đến ngà răng làm răng bị ê buốt. Vì vậy cần cân nhắc khi thực hiện bọc sứ để chỉnh răng thưa. Trám răng hay bọc sứ chỉ làm che đi phần thưa chứ không tác động đến bản chất răng thưa.

Top 3 cách chỉnh răng thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất-2Chỉnh răng thưa bằng bọc sứ cho răng

3. Chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng chỉnh nha không chỉ là cách khắc phục được tình trạng thưa của răng mà còn khắc phục được tình trạng răng mọc lệch lạc, hô, móm một cách hiệu quả.

Bác sĩ sẽ gắn khí cụ niềng lên răng, sau đó tác động lên dây cung của mắc cài để từ từ kéo răng về đúng vị trí. Bạn sẽ có hàm răng thẳng đều khít vào nhau một cách vĩnh viễn. Thời gian điều trị kéo dài khoảng 1,5-2 năm tùy thuộc vào tình trạng hàm răng của từng người.

Top 3 cách chỉnh răng thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất-3

Niềng răng chỉnh răng thưa triệt để nhất

Hiện nay có nhiều loại mắc cài vừa mang lại thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả cao như: mắc cài mặt trong, mắc cài Clear Align, đặc biệt là  niềng răng không mắc cài Invisalign công nghệ niểng răng hàng đầu được áp dụng tại mỹ.

Điều quan trọng là bạn phải chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện điều trị chỉnh răng thưa tránh những sự cố không mong muốn.Chúc bạn sớm có hàm răng đều và đẹp như ý.Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Top 3 cach chinh rang thua nhanh chong va hieu qua nhat