Tổng hợp các tác dụng của niềng răng đối với sức khỏe răng miệng

Lượt xem : 776

Tác dụng của niềng răng bạn có thể nhận thấy ngay khi quá trình chỉnh nha kết thúc. Tuy nhiên, niềng răng có tác dụng gì khác đối với sức khỏe răng miệng như thế nào? mà lại được các chuyên gia khuyến khích thực hiện khi muốn nắn chỉnh răng. Sau đây là một số tác dụng của niềng răng sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

1. Tác dụng của niềng răng đối với khía cạnh thẩm mỹ

Tác dụng của niềng răng có thể nhận thấy dễ dàng sau khi kết thúc quá trình niềng răng đó là các răng trên cung hàm sắp xếp đều đặn và thẳng hàng với nhau hơn, khuôn răng đều đặn, khắc phục triệt để những lệch lạc của răng trước đây.

Làm răng đều đặn, thẳng hàng là tác dụng của niềng răng dễ nhận thấy
Làm răng đều đặn, thẳng hàng là tác dụng của niềng răng dễ nhận thấy

Hàm răng đẹp giúp cho nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn. Không những vậy, niềng răng còn giúp điều chỉnh khớp cắn, đưa các răng dịch chuyển về vị trí mới trên cung hàm có thế và phương răng chuẩn chỉnh, tạo sự hài hòa cân đối giữa trán – mũi – cằm.

Niềng răng có thể khiến cho khuôn mặt của bạn thay đổi đôi chút, nhưng thông thường đều là những thay đổi tích cực, khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn.

Xem thêm quá trình niềng răng diễn ra như thế nào>> TẠI ĐÂY!!!

2. Niềng răng có tác dụng gì với sức khỏe răng miệng

Băn khoăn niềng răng có tác dụng gì với sức khỏe? Sau khi niềng răng, bạn sẽ ăn nhai dễ dàng hơn, việc cắn và nghiền nát thức ăn không bị lệch lạc, phân bố lực nhai trên mặt răng đều đặn, hàm răng đều đặn giúp bạn vệ sinh và chăm sóc răng miệng dễ dàng hơn.

Từ đó, không chỉ sức khỏe răng miệng của bạn được bảo vệ mà còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tự tin hơn. Bởi vậy, không có gì phiền phức hơn là khi răng miệng bị bệnh lý.

Niềng răng giúp răng đều đặn, phân bố lực nhai tốt, ăn uống thoải mái hơn
Niềng răng giúp răng đều đặn, phân bố lực nhai tốt, ăn uống thoải mái hơn

Hàm răng của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt sẽ trở nên mất cân đối, hàm có xu hướng nghiến chặt, bị mài mòn, hoặc nhô ra ngoài, lung lay răng, nhưng tác dụng của niềng răng sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai.

Có thể tham khảo thêm bảng giá>>> Niềng răng giá bao nhiêu – Bảng giá ” NEW ” chuẩn nhất cập nhật T6-2017

3. Tác dụng của niềng răng trong phòng tránh bệnh lý

Khuôn răng đều đặn có thể giúp bạn tránh được những bệnh lý răng miệng nguy hiểm như cao răng, viêm nha chu, viêm nướu. Tác dụng của niềng răng sau 18 – 24 tháng là hàm răng đều đặn, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng, lấy cao răng ngay cả những vị trí khó lấy như trên răng và dưới nướu, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, giữ cho răng chắc khỏe hơn.

Niềng răng có tác dụng gì trong phòng tránh các bệnh lý răng miệng?
Niềng răng có tác dụng gì trong phòng tránh các bệnh lý răng miệng?

Đặc biệt, khi niềng răng bệnh nhân hoàn toàn có thể giữ được trọn vẹn mô răng thật, không ảnh hưởng tới sức khỏe của răng về sau.

Niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp, phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người khi điều trị nên tác dụng của niềng răng đối với mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả bệnh nhân đều rất hài lòng về kết quả sau quá trình chỉnh nha kết thúc.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Tong hop cac tac dung cua nieng rang doi voi suc khoe rang mieng