Tổng hợp các cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất nắm 2016

Lượt xem : 1856

Răng hô khiến bạn cảm thấy buồn phiền và mệt mỏi mỗi khi giao tiếp ? Bạn đang loay hoay không biết cách khắc phục răng hô như thế nào mới hiệu quả, an toàn. Bài “Tổng hợp các cách khắc phục răng hô ” dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

1. Răng hô là như thế nào ? 

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu hoặc vổ, là tình trạng các răng mọc sai vị trí, chồng chéo lên nhau làm cho nhóm răng cửa xìa ra phía trước hoặc cũng có thể các răng mọc thẳng hàng nhưng xương hàm vẩu ra trước quá nhiều so với trán và mũi dẫn đến tình trạng hô răng do xương hàm.

Răng hô không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của bộ răng. Răng hô khiến chức năng nhai không hiệu quả, có thể cắn vào các mô của hàm bên kia gây tổn thương xương hàm hoặc mất các hướng dẫn khớp cắn dẫn tới tổn thương khớp thái dương hàm. Mặt khác, nếu không có cách khắc phục răng hô sớm sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn khớp cắn, làm cho tình trạng răng hô ngày càng trầm trọng.

Tổng hợp các cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất nắm 2016 1

Tổng hợp các cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất nắm 2016

2. Cách khắc phục răng hô bằng cách niềng răng :

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị, kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đúng sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.

Có lẽ, niềng răng là cách khắc phục răng hô tốt nhất khi bị hô do răng gây ra. Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bạn sẽ không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn và ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sau này. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại khí cụ niềng răng phù hợp với từng nhu cầu, sở thích cá nhân của từng người. Ví dụ như : niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài hay các loại niềng tháo lắp,…

Tổng hợp các cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất nắm 2016 2

Các loại khí cụ niềng răng được sử dụng phổ biến

Sử dụng niềng răng để khắc phục răng vổ không chỉ mang lại hiệu quả dài lâu với tính thẩm mỹ cao mà còn an toàn, không gây đau đớn. Một khuyết điểm duy nhất của phương pháp này là thời gian đeo niềng. Người sử dụng phải đeo các khí cụ niềng răng trong khoảng thời gian dài từ 18 – 24 tháng, có khi còn nhiều hơn do phụ thuộc vào đô hô, vẩu của từng người.

3. Cách khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ :

Bọc răng sứ là cách khắc phục răng hô nhanh chóng với lượng thời gian ngắn hơn phương pháp niềng răng nhiều lần. Tuy về bản chất, bọc răng sứ là cách khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ hay răng thưa, hở kẽ…

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng. Trước khi thực hiện bọc răng sứ, Nha sỹ sẽ phải mài cùi răng để định vị mão răng sứ, làm cho thân răng mọc thắng đứng chấm dứt tình trạng hô. Do đó, nhược điểm của phương pháp này là răng sẽ bị mài mòn, có thể ảnh hưởng ít nhiều tới men răng sau này. Bởi vậy, phương pháp khắc phục răng vổ này chỉ hiệu quả với những răng hô nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh hay vẩu nhiều.

4. Cách khắc phục răng hô bằng phương pháp phẫu thuật 

Khắc phục răng hô bằng phẫu thuật là cách dành cho những trường hợp vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Khi dùng phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm. Đôi khi, có thể phải cắt một phần xương hàm để thu ngắn lại sao cho tỷ lệ răng hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Do đây là cách khắc phục răng hô hiệu quả , có tác dụng nhanh chóng, đòi hỏi nhiều kỹ thuật, chuyên môn giỏi nên chi phí để thực hiện ca phẫu thuật khắc phục răng vổ thường rất cao. Trước khi phẫu thuật, bạn còn cần phải thực hiện những cuộc xét nghiệm và khám tổng quát để có thể tránh những sai sót có thể xảy ra trong phẫu thuật.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng về chi phí phẫu thuật, hãy chỉ quan tâm đến tính hiệu quả của phẫu thuật để có một hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

Tổng hợp các cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất nắm 2016 4

Cách khắc phục răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

Như vậy, cần tùy thuộc vào từng kiểu hô cụ thể của người để lựa chọn  cách khắc phục răng hô hiệu quả. Trong những cách trên, đâu mới là hướng khắc phục răng vổ tốt nhất, có lợi nhất hoặc đáp ứng được những yêu cầu cụ thể của bệnh nhân? Bạn cần xác định được kiểu hô của mình là do xương hàm hay do răng để có thể trả lời được những thắc mắc đó.

Chúng tôi tin rằng, bài viết trên đây là những kiến thức cơ bản mà bạn nên nắm được trước khi quyết định thực hiện khắc phục răng hô. Tuy nhiên, bạn đừng nên tự quyết định dựa theo phán đoán của mình mà hãy đến trực tiếp các địa chỉ Nha khoa uy tín để biết được các điều trị tốt nhất.

Bạn đang xem: Tong hop cac cach khac phuc rang ho hieu qua nhat nam 2016