Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả và an toàn

Lượt xem : 480

Răng vẩu có phải vấn đề bạn đang gặp phải. Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm này. Bạn có thể chọn lựa một trong những cách chữa răng vẩu sau đây để áp dụng cho trường hợp của mình.

Có những cách nắn chỉnh răng vẩu nào?

Răng vẩu thường được dùng để chỉ hiện tượng các răng ở hàm trên mọc chìa ra bên ngoài, có khi không thể khép môi khi thả lỏng cơ miệng. Vẩu không chỉ gây mất thẩm mỹ gương mặt mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, lâu dần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung của người bị vẩu.

Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả và an toàn

Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả và an toàn

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, chỉnh sửa răng vẩu cũng khá đa dạng tùy theo từng trường hợp vẩu với từng người.

Tùy theo mức độ hô vẩu của mình mà bạn có thể chọn phương pháp chỉnh  răng vẩu phù hợp. Hiện nay có những biện pháp phổ biến là: bọc răng sứ, niềng răng, phẫu thuật hàm.

Phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả?

Niềng răng vẩu – phương pháp quen thuộc và đảm bảo

Niềng răng vẩu được thực hiện nhờ vào mắc cài cố định hay khay niềng để nắn chỉnh răng. Mỗi loại niềng răng đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn làm công việc cần giao tiếp hay đòi hỏi về mặt thẩm mỹ thì cũng có phương pháp niềng răng phù hợp như niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi hay khay niềng. Còn nếu bạn muốn nắn chỉnh răng nhanh và hiệu quả có thể dùng mắc cài tự buộc.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn

Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng cho hàm răng đều đặn chuẩn khớp cắn

Khi niềng răng hô bạn nên cân nhắc đến các yếu tố: chi phí, thời gian, mức độ nặng nhẹ, thẩm mỹ và yêu cầu tự chăm sóc. Tùy vào sức khỏe răng hàm cần khắc phục và điều kiện kinh tế, sở thích…mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp nhất cho bạn..

Tuy nhiên khi niềng răng bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng khi niềng răng, nếu mang mắc cài nên sử dụng bàn chải chuyên dụng để có thể làm sạch cả các mắc cài. Không ăn đồ ăn cần phải nhai nhiều hay cần dùng lực cắn mạnh. Những thực phẩm ấy có thể gây sai lệch răng nhiều hơn trong quá trình  nắn chỉnh răng hoặc bung sút mắc cài gây tổn thương cho mô mềm trong miệng.

Phẫu thuật chữa vẩu – tiên tiến và hiệu quả

Phẫu thuật hàm khi xương hàm phát triển sai lệch sẽ chỉnh răng vẩu hiệu quả. Tuy phương pháp này tác động trực tiếp đến các phần trong khoang miệng nhưng đảm bảo hết vẩu, cho khớp cắn chuẩn. Khi phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành rạch các đường thông qua khoang miệng, cắt xương và nắn chỉnh hai hàm cho cân đối và phù hợp với khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm nắn chỉnh răng vẩu nhanh chóng

Phẫu thuật hàm nắn chỉnh răng vẩu nhanh chóng

Chỉ sau vài giờ phẫu thuật, bệnh nhân sẽ hết hô vẩu và có thể ăn nhai bình thường về sau này. Với kỹ thuật cùng các công nghệ ngày càng phát triển, phẫu thuật hàm chữa vẩu ngày nay an toàn, nhanh chóng, không sang chấn và đảm bảo hiệu quả. Chỉ cần lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín cùng bác sĩ có tay nghề trong răng hàm mặt, bạn có thể yên tâm và tin tưởng ca phẫu thuật của mình an toàn và thành công.

Đa số những hiện tượng như sưng, phù nề hay đau thường sẽ diễn ra sau ca phẫu thuật. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn một số loại thuốc phù hợp để kết quả phẫu thuật được đảm bảo và giảm đau phù hợp cho bạn sau khi hết thuốc mê.

Phương pháp nắn chỉnh răng vẩu nhờ bọc răng sứ

Bên cạnh các phương pháp chữa vẩu hoàn toàn và khác tối ưu tuy nhiên lại tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc để có được hiệu quả như ý. Bọc răng sứ là biện pháp chữa vẩu khá được ưa chuộng. Với phương pháp này chỉ sau một hai lần hẹn răng của bạn sẽ hết vẩu. Phương pháp này tuy xâm lấn đến răng nhưng nhìn chung không gây đau và tiết kiệm chi phí.

Bọc răng sứ nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả tiết kiệm

Bọc răng sứ nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả tiết kiệm

Sau khi cùi răng được mài với tỷ lệ thích hợp, mão răng sứ sẽ được bọc lên để thay thế răng cần nắn chỉnh. Răng sứ có thể điều chỉnh được kích răng mà lại có độ bền và màu sắc tương đương răng thật, nếu được chăm sóc tốt răng sứ có tuổi thọ có thể lên đến 10 – 15 năm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng được cho những trường hợp vẩu nhẹ. Những trường hợp nặng hơn bắt buộc phải niềng răng để tránh chức năng của răng bị ảnh hưởng.

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng răng vẩu nên nắn chỉnh răng vẩu để có nụ cười tự tin cùng với khớp cắn chuẩn cho ăn nhai đảm bảo. Để biết rõ về tình trạng răng miệng của mình bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Cac phuong phap nan chinh rang vau hieu qua va an toan