Thông tin về dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng tháo lắp

Lượt xem : 744

Dụng cụ niềng răng tại nhà giúp bạn yên tâm nắn chỉnh răng, chủ động thời gian mà không lo bị lộ dụng cụ niềng. Với những đặc điểm nổi bật của mình, dụng cụ niềng răng này ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn để hàm răng đều đẹp hơn.

1. Dùng dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Dụng cụ niềng răng tại nhà hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng bằng khay trong. Đặc điểm nổi bật nhất của dụng cụ này là khách hàng có thể dễ dàng tháo lắp dụng cụ khi muốn vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống mặc dù lúc đầu khi mới mang khay niềng bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, khó phát âm vì khay niềng ôm sát vào răng.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có đem lại hiệu quả như mong muốn?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có đem lại hiệu quả như mong muốn?

Nếu so sánh về “phạm vi” các trường hợp có thể áp dụng thì niềng răng tháo lắp không thể đa dạng như sử dụng niềng răng mắc cài để chỉnh răng. Nguyên nhân vì dụng cụ này chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng không phải vì vậy mà niềng răng tháo lắp không thể điều trị được những ca chỉnh nha khó và việc đeo khay niềng khá linh động và thẩm mỹ.

Nguyên tắc di chuyển răng của dụng cụ niềng răng tại nhà rất khác với niềng răng mắc cài, nhưng vẫn có thể tạo ra hiệu quả tốt, trong một số trường hợp có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

2. Dụng cụ niềng răng tháo lắp có những loại nào phổ biến?

Hiện nay khách hàng tin tưởng sử dụng 2 loại dụng cụ niềng răng tháo lắp là khay niềng Invisalign và khay niềng Clear Aligner

* Khay niềng Invisalign

Việc chế tác khay niềng được thực hiện bởi công nghệ của Mỹ tại trung tâm sản xuất duy nhất nên đạt được độ chính xác, mang lại hiệu quả tốt cho bệnh nhân khi điều trị.

Khay niềng invisalign có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài thông thường
Khay niềng invisalign có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài thông thường

Một bộ khay niềng đầy đủ, phục vụ cho cả quá trình niềng răng tại nhà sẽ có khoảng 24 – 35 khay niềng trong suốt được chế tác dựa trên dấu hàm răng của bệnh nhân, các thông số được chuyển sang Labo Mỹ để các kỹ thuật viên thiết kế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân mà cần tới số lượng khay niềng là bao nhiêu khay, chi phí sẽ dao động từ 79 – 145 triệu đồng.

* Khay niềng Clear Aligner

Đều là khay niềng trong suốt nhưng khay niềng Clear Aligner được sản xuất trong nước, bởi các bác sỹ đảm trách của bạn. Với dụng cụ niềng răng tại nhà này bạn không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại, bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười của mình mà không lo bị lộ khay niềng.

Dùng dụng cụ niềng răng tháo lắp, khách hàng hoàn toàn có thể tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh răng miệng,...
Dùng dụng cụ niềng răng tháo lắp, khách hàng hoàn toàn có thể tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh răng miệng,…

Xem thêm: niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp bạn sẽ giảm được số lần tới thăm khám bác sỹ, chỉ cần tới gặp bác sỹ theo lịch tái khám bác sỹ đã cho. Đây là lý do vì sao dụng cụ này được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn chọn.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng như điều kiện của từng người sẽ sử dụng các dụng cụ niềng răng khác nhau. Tốt nhất bạn nên gặp các bác sỹ giỏi chuyên môn để được thăm khám và đưa ra lời tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Thong tin ve dung cu nieng rang tai nha bang khay nieng thao lap