Thông tin chi tiết nhất về niềng răng mắc cài kim loại

Lượt xem : 4350

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp điều trị tuyệt vời nhất cho các sai lệch khớp cắn như: răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa, hô vẩu, móm,… giúp hàm răng trở lên đều đặn và cân đối hơn chỉ sau 1 lần điều trị.Vậy niềng răng mắc cài kim loại là gì,có ưu điểm nổi bật nào mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống, sử dụng mắc cài kim loại và dây cung tác dụng lực lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.

– Mắc cài kim loại có thể được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau: thép không dỉ, vàng, bạc,…an toàn với cơ thể, không tạo ra bất kỳ phản ứng hóa học nào với các thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

– Dây cung được thiết kế mảnh, siêu bền, giảm lực ma sát tối đa, tạo lực nhẹ hơn khi kéo trên rãnh mắc cài.

niềng răng mắc cài kim loại 1

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp tiết kiệm nhất trong các phương pháp niềng răng hiện nay nhưng hiệu quả đem lại cũng không hề thua kém. Bao gồm 2 loại: mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài kim loại tự buộc. Mắc cài tự buộc được cải tiến hơn loại cổ điển là có thiết kế nắp trượt để giảm lực ma sát khi dây cung di chuyển trên rãnh mắc cài.

2. Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại

niềng răng mắc cài kim loại 2

Niềng răng mắc cài kim loại giúp răng đều đẹp hơn

– Không đau, an toàn tuyệt đối

– Chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài, riêng mắc cài thiết kế bằng vàng có thể đắt hơn một chút.

– Hiệu quả cao: Răng nhanh di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, răng đều trọn đời sau 1 lần điều trị

– Quy trình thực hiện đơn giản, dễ dàng thay thế khi bị hư mắc cài

– Dễ sử dụng, bền lâu

– Đa dạng màu sắc, có thể phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em

Niềng răng mắc cài kim loại 3

Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với mọi lứa tuổi

3. Khi nào áp dụng niềng răng mắc cài kim loại ?

Niềng răng mắc cài kim loại có thể sử dụng cho hầu hết các trường hợp sai lệch khớp cắn, khấp khểnh, đặc biệt là:

– Răng thưa, mọc không đều trên cung hàm

– Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh

– Răng hô, vẩu, móm

Niềng răng mắc cài kim loại 4

Các trường hợp áp dụng niềng răng mắc cài kim loại

4. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại như thế nào?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 30 – 40 triệu/ liệu trình. Đây được coi là phương pháp tiết kiệm nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha. Vì sử dụng mắc cài làm từ kim loại, đơn giản, rẻ mà vẫn hiệu quả. Tuy nhiên, đối với từng trường hợp khác nhau mà có mức chi phí là khác nhau. Vì trước khi niềng răng, bác sỹ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng sai lệch khớp cắn của bạn trước. Từ đó mới có lộ trình điều trị cụ thể. Đây là mức giá được nhiều bệnh nhân đánh giá là vừa phải và rẻ nhất!

5. Thời gian niềng răng mắc cài kim loại

Thông thường, một liệu trình niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, bắt đầu từ khi bệnh nhân đồng ý sử dụng dịch vụ cho tới khi tháo mắc cài. Đối với trẻ em thời gian niềng có thể được rút ngắn hơn vì xương hàm của trẻ em “mềm hơn”, nên răng dễ dàng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại 5

Quy trình chuẩn cho niềng răng mắc cài kim loại

– Đối với những trường hợp niềng răng thông thường, thời gian đeo niềng có thể từ 15-20 tháng, đeo hàm duy trì từ 1-1,5 năm.

– Đối với trường hợp sai lệch khớp cắn nghiêm trọng như: răng khểnh, răng hô, móm thời gian sẽ kéo dài hơn, khoảng 20-24 tháng đeo niềng mắc cài và 1-1,5 năm đeo hàm duy trì.

Tuy nhiên, sử dụng niềng răng mắc cài kim loại tự động cho phép rút ngắn thời gian điều trị hơn mắc cài kim loại cổ điển, lịch tái khám cũng hạn chế hơn, giảm được độ ma sát môi má.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp có ưu điểm vượt trội trong điều trị răng sai lệch. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Thong tin chi tiet nhat ve nieng rang mac cai kim loai