Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất và hiệu quả

Lượt xem : 3830

Câu hỏi:

Chào bác sỹ nha khoa KIM! Em muốn hỏi thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ạ? Hiệu quả như thế nào? Hàm răng em bị khấp khểnh nhìn không được thẩm mỹ cho lắm. Giờ muốn đi niềng răng để chữa trị nhưng lại ngại việc phải đeo niềng răng trong thời gian dài. Mong bác sĩ sớm giải đáp để em được biết. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Hà – Nam Định)

Trả lời:

Thân chào Thu Hà,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất và hiệu quả

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất và hiệu quả

Liệu trình điều trị niềng răng chỉnh nha được tính từ khi bạn đồng ý niềng răng cho tới khi tháo niềng.

– Đối với những ca niềng răng thông thường, thời gian niềng trung bình từ 18-20 tháng, đeo niềng duy trì từ 1 – 2,5 năm.

– Đối với những ca niềng răng khấp khểnh quá mức, thời gian sẽ kéo dài hơn, có thể mất tới 3 năm, kết hợp với 1,5 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trí của răng và xương hàm.

Thời gian dài như thế nhằm mục đích cho răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, tỷ lệ khớp cắn chuẩn, răng sẽ khỏe mạnh trọn đời chỉ sau 1 lần niềng.

Như vậy, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu còn phụ thuộc vào độ khấp khểnh của răng, kỹ thuật ứng dụng. Nếu răng của bạn khấp khểnh mức độ nhẹ thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn, nhưng ít nhất cũng phải mất 6 tháng. Trên thị trường có rất nhiều loại mắc cài, công nghệ giúp bạn có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Bạn có thể hình dung tổng quát liệu trình điều trị sẽ diễn ra từ khi bác sỹ thăm khám, chụp phim, đưa ra phác đồ điều trị, đeo mắc cài cho tới khi bạn tháo niềng. Bạn càng điều trị sớm thì tình trạng răng miệng của bạn sẽ được cải thiện sớm hơn. Nếu để hàm răng khấp khểnh, không những làm giảm sức nhai mà còn gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng,…

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình, hãy tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn mới có thể ước lượng tương đối thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu nhanh nhất với bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang khap khenh mat bao lau la nhanh nhat va hieu qua