Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất

Lượt xem : 674

Chào bác sỹ! Hàm răng của em bị khấp khểnh từ nhỏ khiến em rất ngại cười nói. Em muốn niềng răng cho đều đẹp nhưng em nghe nói niềng răng rất tốn thời gian. Không biết thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất ạ? (Thu Hường – Lâm Đồng)

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất
Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất

Trả lời :

Thu Hường thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là nhanh nhất ” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc hay răng khểnh mọc quá lệch so với khung hàm vừa mất thẩm mỹ nụ cười vừa khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Khi bị răng khấp khểnh bạn nên niềng răng để cải thiện thẩm mỹ và điều chỉnh khớp cắn.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Đối với kỹ thuật chỉnh nha, bệnh nhân cần biết trước răng điều trị này sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định của bạn. Theo các bác sỹ chỉnh nha, thời gian niềng răng cho những trường hợp răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng thời gian từ 1-3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Ngày nay, niềng răng đã có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Niềng răng mắc cài là một phương pháp nha khoa dùng khí cụ mắc cài gắn vào trong răng để giúp điều chỉnh răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của bác sỹ. Vì thế, có thể chỉ sau khoảng thời gian từ 18 đến 24 đeo niềng răng bạn có hàm răng đều, đẹp như ý muốn.

Thông thường, với những trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì niềng răng khểnh mất bao lâu không thành vấn đề. Vì có thể chỉ mất khoảng 6 tháng. Đối với những trường hợp khập khểnh thông thường là khoảng 24 tháng kết hợp đeo hàm duy trì từ 1-2,5 năm. Đặc biệt với những trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm, kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trì của răng và xương hàm.

Nhưng trung bình theo các chuyên gia, thời gian để thực hiện một ca niềng răng khấp khểnh ở người lớn thường từ 18 tháng đến 24 tháng. Trong toàn bộ thời gian niềng răng này, tiến trình di chuyển răng cụ thể sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

+ 2- 6 tháng đầu: sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều

+ 3- 6 tháng tiếp theo: điều chỉnh trục các răng

+ 6- 9 tháng tiếp theo: điều chỉnh toàn bộ khớp cắn

+ 6- 9 tháng cuối: duy trì sự ổn định của răng

Hiệu quả niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Kim
Hiệu quả niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Kim

Đối với niềng răng khấp khểnh ở trẻ em thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn, thường là từ 12 đến 15 tháng bởi ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm nên việc dịch chuyển răng là nhanh nhất thường từ 0,3mm- 0,6mm.

Do thời gian điều trị cụ thể tùy thuộc vào từng đối tượng bệnh nhân khác nhau, cho nên nếu muốn biết niềng răng khấp khểnh mất bao lâu nhanh nhất với trường hợp cụ thể, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang khap khenh mat bao lau la nhanh nhat