Thời gian niềng răng bao lâu thì kết thúc điều trị

Lượt xem : 584
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em ở tỉnh khác nhưng muốn niềng răng tại nha khoa mình nên cần biết trước thời gian niềng răng bao lâu thì kết thúc để có sự chuẩn bị ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Thanh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng bao lâu thì kết thúc điều trị” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu đã lựa chọn niềng chỉnh để thay đổi nụ cười, giúp hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn thì chấp nhận điều trị trong thời gian kéo dài là điều bạn cần chuẩn bị trước về tinh thần để có sự sắp xếp cho cuộc sống hợp lý nhất.

Thời gian niềng răng bao lâu thì kết thúc điều trị 1Niềng răng đòi hỏi thời gian điều trị lâu nhất trong các kỹ thuật nha khoa

Thời gian niềng răng bao lâu thì kết thúc điều trị

Những ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng dao động từ 15 – 18 tháng tùy mức độ sai lệch của hàm răng và tùy vào nền răng cơ bản của chính bệnh nhân. Nói chung niềng răng bao lâu mới kết thúc không thể khẳng định một cách chắc chắn vì thời gian điều trị cho bệnh nhân luôn có sự dao động. Ngay cả khi chỉ định thời gian điều trị trực tiếp cho từng bệnh nhân thì khoảng thời gian mà bác sỹ ấn định khi thăm khám ban đầu cũng chỉ có tính chất ước định gần đúng, không thể khẳng định “như đinh đóng cột” theo mong muốn của người niềng được.

Bởi vì tuy rằng bạn được thăm khám kỹ tình trạng răng và xương hàm, xác định mật độ xương hàm cụ thể nhưng trong quá trình niềng vẫn có những sai khác nhỏ do răng chịu ảnh hưởng từ nhiều tác động, như sự ăn nhai và chăm sóc của người niềng chỉnh là một ví dụ.

Thời gian niềng răng bao lâu thì kết thúc điều trị 2Mỗi bệnh nhân có thời gian niềng răng khác nhau

Giới thiệu: Địa chỉ niềng răng uy tín tại hà nội

Bởi vậy, sự thăm khám trước để xác định thời gian điều trị là cần thiết và giúp bạn biết được dự liệu thời gian niềng một cách gần đúng nhanh chứ không thể khẳng định chắc chắn. Song thời gian niềng xác định sau khi thăm khám là thời gian gần chính xác nhất thay vì chỉ ước định chung chung cho tất cả các ca niềng răng.

Trong thực tế, vẫn có những ca niềng răng kéo dài trên 2 năm nhưng ngược lại cũng có những ca niềng răng chỉ mất khoảng 12 tháng là hoàn tất. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên nếu đã xác định và tha thiết muốn niềng răng, bạn nên có sự chuẩn bị và coi khoảng thời gian này là bình thường.

Thời gian niềng răng bao lâu thì kết thúc điều trị 3Khi thăm khám bác sỹ sẽ giải thích và tư vấn chính xác thời gian niềng răng cho bạn

Khi niềng răng, bác sỹ sẽ cố gắng vận dụng kỹ thuật điều chỉnh răng tốt nhất để niềng chỉnh nhanh và rút ngắn thời gian niềng để bạn không phải quá nặng nề về băn khoăn niềng răng bao lâu.

Để được thăm khám và xác định gần đúng thời gian niềng răng cho bạn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên sẽ hỗ trợ đặt lịch sớm nhất cho bạn.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang bao lau thi ket thuc dieu tri