Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô không phải ai cũng biết

Lượt xem : 4801

Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn cả sức khỏe răng miệng. Nguyên nhân răng hô khác nhau ở mỗi người. Vậy tại sao răng lại bị hô và giải pháp nào chữa răng bị hô nào an toàn và hiệu quả nhanh nhất hiện nay?

1. Tại sao răng lại bị hô ?

Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô không phải ai cũng biết

Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô đến 90% mọi người bất ngờ

Răng bị hô thường có 3 dạng sau đây: hô do răng, hô do hàm hoặc hô do cả răng và xương hàm gây ra. Với mỗi kiểu răng hô sẽ có những nguyên nhân cụ thể khác nhau. Dựa vào đó bạn sẽ biết tại sao răng bị hô một cách chính xác nhất và đó cũng là căn cứ để lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp nhất..

Nếu bị hô răng có nghĩa là nguyên nhân khiến cho miệng bị hô bắt nguồn từ răng. Khi răng mọc chìa ra ngoài, không song song với phương thẳng đứng, không thẳng hàng với  xương hàm sẽ gây ra hô vẩu, răng chìa ra ngoài, đội môi ra phía trước. Trong khi đó, xương hàm vẫn phát triển trong thế tương quan bình thường.

Nếu bị hô hàm có nghĩa là miệng bị hô do xương hàm phát triển quá mức, đưa ra phía trước khiến cho miệng và môi vẩu ra trước. Trong khi đó răng vẫn phát triển bình thường, không có sự sai khác.

Nếu bị hô do cả răng và xương hàm có nghĩa là đồng thời có sự sai lệch ở cả răng và xương hàm. Khi xương hàm phát triển đưa ra quá mức đồng thời răng cũng mọc chìa ra ngoài. Cùng lúc cả răng và xương hàm đều sai lệch khiến cho miệng bị hô khá dữ dội. Đây cũng là trường hợp bị hô khó điều trị nhất.

2. Cách tự xác định nguyên nhân tại sao răng lại bị hô

Xác định tại sao răng lại bị hô là căn cứ lựa chọn giải pháp chữa răng hô triệt để

Xác định tại sao răng lại bị hô là căn cứ lựa chọn giải pháp chữa răng hô triệt để

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để đi thăm khám hoặc ngại đi nha sỹ, hoặc chưa có điều kiện để điều trị nhưng muốn biết rõ nguyên nhân tình trạng tại sao răng lại hô thì vẫn có thể tự xác định được bằng một số cách tại nhà.

Một chiếc gương, một chiếc điện thoại có khả năng chụp hình là đủ để bạn tự xác định được bản thân tại sao răng bị hô.

Hãy quan sát bạn trước gương một cách trực diện và cả nhìn nghiêng. Bằng cách này bạn sẽ biết được sự mất cân đối của khuôn mặt, ở vòm miệng, cằm. Tiếp đó, hãy chụp hình khuôn mặt của bạn ở cả 2 chiều, chụp trực diện và chụp nghiêng. Trong đó, ảnh chụp nghiêng là quan trọng nhất. Khi chụp nghiêng hay nhe răng đẩy môi lên cao và cười hết cỡ. Với cách chụp này bạn sẽ biết được mức độ hô vẩu chính xác của bản thân đến đâu. Dựa vào ảnh chụp nghiêng bạn cũng sẽ biết được tương đối chính xác bị hô do răng hay do hàm. Vì qua ảnh bạn sẽ biết được răng có mọc chìa ra hay không, xương hàm có cân đối với nhau và với cấu trúc phần trên của khuôn mặt hay không.

3. Có thể khắc phục nguyên nhân tại sao răng lại bị hô?

Cách khắc phục răng hô hiệu quả hay không phụ thuộc vào việc có áp dụng đúng cách cho nguyên nhân gây ra răng hô, cụ thể như sau:

– Nếu bị hô do răng, chỉ cần bạn niềng răng bị hô để đẩy kéo răng lui vào trong và có thế thẳng đứng với xương hàm.

– Nếu bị hô do xương hàm, chỉ cần phẫu thuật tác động đến xương hàm, cân chỉnh lại xương hàm trên và dưới cho cân đối và hài hòa với cả tổng thể khuôn mặt.

– Nếu bị hô do cả răng và xương hàm, để điều trị triệt để cần tiến hành niềng răng kết hợp với phẫu thuật xương hàm.

Muốn biết cụ thể trường hợp của bạn tại sao răng lại bị hô, tiến trình điều trị như thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm ở nhiều bài viết khác trên website, hoặc liên hệ tới địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn tốt nhất từ các bác sỹ.

Bạn đang xem: Nguyen nhan tai sao rang lai bi ho khong phai ai cung biet