Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc?

Lượt xem : 771

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha được sử dụng nhiều nhất hiện nay và có thể khắc phục những trường hợp không đều và xô lệch phức tạp. Trong số các loại mắc cài được sử dụng hiện nay, mắc cài tự buộc được các bác sỹ nha khoa đánh giá tốt cho việc niềng răng và có những ưu điểm hơn so với móc cài cổ điển. 

1.Mắc cài tự buộc có thời gian nắn chỉnh rút ngắn

Chính vì việc tự điều chỉnh và hiệu quả niềng răng cao như vậy, mà người bệnh khi niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có số lần tái khám bác sỹ sẽ ít hơn cũng như số lần chỉnh trăng và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thời gian nắn chỉnh khi sử dụng mắc cài tự buộc chỉ từ 1 – 2 năm.

2.Mắc cài tự buộc có lực tác dụng lên răng ổn định

Mắc cài tự buộc hoạt động dựa trên nguyên lý tự động trượt của hệ thống nắp trượt, dây mắc cài tự  động trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài tự buộc. Chính vì vậy mà lực tác dụng lên răng rất ổn định, răng dễ điều chỉnh về vị trí mong muốn trên hàm.

tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc 1

Mắc cài tự buộc có lực tác động lên răng ổn định

3.Mắc cài tự buộc có độ thẩm mỹ cao

Loại mắc cài tự buộc này khiến việc di chuyển răng, siết chặt răng để làm thay đổi vị trí của răng không chỉ dễ dàng, không gây đau đớn, không lamg ảnh hưởng đến sinh hoạt mà nó còn đảm bảo được tính thẩm mỹ , dễ nhìn, không gây bất tiện cho bạn trong hoat động giao tiếp hàng ngày và các mối quan hệ xã hội khác.

Bên cạnh đó, mắc cài tự buộc loại Damon hay Speed đều được làm từ những vật liệu tốt, không bị nhiễm màu, không có mùi hôi, vô cùng an toàn và lành tính, không gây hôi miệng, không nhiễm màu thức ăn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại mắc cài kim loại tự buộc này.

tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc 2

Mắc cài tự buộc có tính thẩm mỹ cao

4.Mắc cài tự buộc có số đo chính xác với răng

Các mắc cài tự buộc được chế tạo riêg cho từng chiếc răng của từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ của từng chiếc răng của bạn, có hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời cũng hạn chế tối đa khả năng cước mặt ngoài của răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần, lực kéo tác động lên hàm răng nhẹ nhàng đảm bảo dây cài không bị biến dạng.

tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc 3

Mắc cài tự buộc có số đo chính xác với răng

5.Mắc cài tự buộc đảm bảo chức năng ăn nhai và vệ sinh dễ dàng

Niềng răng mắc cài tự buộc giúp bạn có thể dễ dàng ăn uống như bình thường, không gây bất tiện do thiết kế phần cạnh cua mắc cài rất trơn làng. Bênh cạnh đó, bề mặt nhỏ và tròn nên giúp cho việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng hơn, chải răng hàng ngày thuận tiên. Tuy nhiên bạn cũng cần dùng bàn chải đúng cách để không làm ảnh hưởng đến các mắc cài.

tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc 4

Mắc cài tự buộc đảm bảo chức năng ăn nhai và vệ sinh dễ dàng

 Trên đây là những ưu điểm của mắc cài tự buộc khi sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo ngại về thời gian niềng răng mất bao lâu? Vì với những ưu điểm mà mắc cài tự buộc mang lại khi sử dụng mang lại hiệu quả rất cao như bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên đến các địa chỉ nha khoa tin cậy để được các bác sỹ thăm khám bệnh và tư vấn lựa chọn loại mắc cài tự buộc phù hợp với tình trạng bệnh của bạn nhé!

Bạn đang xem: Tai sao nen chon nieng rang mac cai tu buoc?