Tại sao một số trường hợp trưởng thành phải nhổ răng khi niềng răng?

Lượt xem : 754

Tuy là nhổ răng là điều không ai mong muốn nhưng nhổ răng khi niềng răng vẫn thường được bác sĩ yêu cầu khi niềng răng ở tuổi trưởng thành. tại sao phải làm vậy? Có cách nào niềng răng không nhổ bỏ răng được không? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia chỉnh răng tư vấn ngay sau đây.

A. Vì sao phải nhổ bỏ răng khi niềng răng?

Ở tuổi trưởng thành, cung hàm của bạn đã phát triển cứng chắc nên việc ảnh hưởng kích thích xương hàm phát triển là rất khó, khác hoàn toàn với những ca niềng răng trẻ em ở độ tuổi đang phát triển.

Tại sao một số trường hợp phải nhổ răng khi niềng răng

Những ca niềng răng ở tuổi trưởng thành thường được chỉ định nhổ bỏ răng khi niềng răng nhằm mục đích tạo chỗ trống trên cung hàm để các răng có đủ chỗ rục rịch về vị trí như mong đợi.

Việc có nên nhổ bỏ răng khi niềng răng không phụ thuộc vào quyết định của bác sỹ còn bạn ko thể tự quyết định được. bác sỹ sẽ phải tính toán và lên kế hoạch cặn kẽchính xác để giảm thiểu tối đa tác dụng phải nhổ bỏ răng trước khi niềng cho người mắc bệnh.

Khi nhổ răng, thường thì bệnh nhân phải nhổ tới bốn chiếc răng ở 2 vị trí cân xứng trên 2 hàm răng. việc này vừa có thể gây đau buốt cho người mắc bệnh lại vừa làm kéo dài thời gian niềng răng. chính vì lẽ đóbác sỹ là người quyết định vô cùng quan trọng tới sự thành công cả ca điều trị và có thể giảm thiểu thời gian cũng như chi phí chữa cho người bệnh.

Xem thêm thông tin về niềng răng mất bao lâu

B. Có cách thức nào không cần phải nhổ răng khi niềng răng?

Để giảm bớt khả năng người bệnh phải nhổ bỏ răng trước khi niềng, nhiều chuyên gia chỉnh nha đã nghiên cứu và phát minh ra dụng cụ nong hàm, giúp khung hàm được nong rộng ra để đủ vị trí cho các răng di chuyển.

Tuy nhiên, những trường hợp mà vòm hàm quá hẹp thì nong hàm cũng không thể giúp ko cần được nhổ răng khi niềng răng.

do vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, có bác sỹ chỉnh răng giỏi để giảm tối đa tác dụng cần phải nhổ bỏ răng. lúc đó, bác sỹ sẽ tiên đoán, dự liệu tiến trình dịch chuyển của răng và đưa ra phác đồ trị liệu chính xác, kỹ thuật nong hàm được ứng dụng và lại có thể ko cần phải nhổ răng.

Tại KIM, khi niềng răng, bạn sẽ được đi thăm khámđiều trị do chuyên gia chỉnh răng trên 10 5 kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ, trợ thủ nha được đào tạo bài bản và sự cố vấn chuyên môn từ giáo sư đầu ngành – hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha cho những ca phức tạp.

>>> Thông tin chi phí niềng răng  <<<

Cùng máy móc niềng răng mắc cài 3M-UGSL hoặc là niềng răng ko mắc cài E-Cligner và phương pháp nong hàm transit hiện đại.

> Với niềng răng mắc cài 3M-UGSL, răng rục rịch theo đúng trình tựbác sỹ đã dự liệu trên phác đồ chữa, do vậy trước khi tiến hành niềng răng, bác sỹ chỉnh nha sẽ tính toán dựa trên mẫu hàm thạch cao và phần mềm phân tích Dolphin thông minh vừa giúp hạn chế nhổ bỏ răng khi niềng răng, vừa có thể hỗ trợ rút ngắn thời gian chữa.

> Còn nếu bạn ngại đeo mắc cài xấu xí, hãy chọn lựa niềng răng ko mắc cài bằng khay trong suốt E-Cligner được bác sỹ KIM order chế tác tại nhà máy sản xuất khay niềng răng tại nước ngoài.

Với niềng răng ko mắc cài E-Cligner việc niềng răng phải nhổ răng số nhiều không cần thiết do tất cả tiến trình niềng răng đều được bác sỹ tiến hành trên phần mềm phân tích. Khay niềng răng cao cấp có thể trị liệu cả những ca răng mọc không đều khó khăn mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể xử lý được.

chính vì lẽ đó, khi niềng răng tại KIM Dentistry, việc nhổ bỏ răng khi niềng răng sẽ được giảm thiểu một cách tối đa. Bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa

Bạn đang xem: Tai sao mot so truong hop truong thanh phai nho rang khi nieng rang?