Răng vổ phải làm sao cải thiện? Cách khắc phục hiệu quả nhất?

Lượt xem : 4037

Răng vổ phải làm sao? Đây là vấn đề mọi người rất quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi từ xưa đến nay, luôn có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Vì thế, những ai không may mắn sở hữu hàm răng vẩu luôn tìm mọi cách để khắc phục vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình phương pháp hiệu quả nhất nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vổ?

Theo các chuyên gia nha khoa tại bệnh viện Kim cho biết, trước khi muốn biết răng vổ phải làm sao để khắc phục thì mọi người nên tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có biện pháp tốt nhất.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng vổ là do 2 nguyên chính sau:

Răng hô vẩu do răng mọc lệch: Răng hô vẩu do răng vĩnh viễn mọc lệch, khi thay răng vĩnh viễn các răng mọc chen lấn quá xít vào nhau. Răng sữa gãy sớm khiến các răng mọc chen lấn lên vị trí của nhau không đủ chỗ có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài. Một số trường hợp do răng quá to và dài mọc chìa ra bên ngoài.

Răng hô vẩu do cấu tạo của xương hàm: Trường hợp xương hàm to nhìn như sưng lên. 70% nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là do di truyền từ bố hoặc mẹ sang con cái.

Nguyên nhân răng vổ do răng mọc lệch hoặc do cấu tạo xương hàm

Nguyên nhân răng vổ do răng mọc lệch hoặc do cấu tạo xương hàm

Xem thêm: Niềng răng vẩu

2. Răng vổ phải làm sao để khắc phục triệt để?

Từ những nguyên nhân nêu ở trên, có thể khắc phục vấn đề răng vổ phải làm sao tùy vào từng trường hợp.

Với trường hợp răng vổ nhẹ do mọc lệch có thể áp dụng bằng cách dùng tay đẩy răng vào trong. Khi răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Đây chỉ là cách làm răng bớt hô chỉ đạt hiệu quả với những người mới thay răng. Mặt khác, phương pháp này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Khắc phục răng vổ bằng cách dùng tay đẩy

Khắc phục răng vổ bằng cách dùng tay đẩy

Đối với trường hợp răng vổ nặng thì cách đẩy bằng tay hoàn toàn không có hiệu quả. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp niềng năng để có hiệu quả cao nhất. Hiện nay, tại nha khoa Kim, phương pháp niềng răng mắc cài là phương pháp đang được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Với những ưu điểm vượt trội dưới đây của phương pháp niềng răng mắc cài, sẽ không còn ai phải băn khoăn răng vổ phải làm sao nữa:

 – Giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.

– Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài

Niềng răng mắc cài - cách khắc phục răng vổ hiệu quả

Niềng răng mắc cài – cách khắc phục răng vổ hiệu quả

Xem thêm: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị,

– Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Với phương pháp niềng răng mắc cài hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Kim vấn đề răng vổ phải làm sao đã được giải quyết hoàn toàn. Mọi người sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp, với nụ cười duyên để tự tin tỏa sáng.

Bạn đang xem: Rang vo phai lam sao cai thien? Cach khac phuc hieu qua nhat?