Răng thưa phải làm sao? Cách nào giúp hết thưa hiệu quả?

Lượt xem : 54
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất băn khoăn, không biết răng thưa phải làm sao để hết thưa? Hai răng cửa của em bị thưa, khe thưa khá lớn khiến em hay bị bạn bè chêu chọc. Liệu có cách nào giúp hết thưa hiệu quả và an toàn không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Oanh – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Oanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa phải làm sao?

Khuyết điểm răng thưa ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười. Vì thế, với những ai kém may mắn sở hữu răng thưa, đều rất băn khoăn răng thưa phải làm sao để có thể khắc phục được hiệu quả.

Để có thể khắc phục thẩm mỹ cho răng thưa, có 3 cách để bạn lựa chọn áp dụng tùy theo tình trạng răng thưa cũng như nhu cầu của mình. Đó là trám răng thưa, bọc răng sứ cho răng thưa và niềng răng thưa.

Răng thưa phải làm sao? Cách nào giúp hết thưa hiệu quả? 1Băn khoăn răng thưa phải làm sao để khắc phục?

>>> cách làm răng hết hô

Mỗi một phương pháp chữa răng thưa sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau:

– Nếu bạn băn khoăn răng thưa phải làm sao có thể khắc phục nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể chọn trám răng thưa hoặc bọc răng sứ. Trong đó, trám răng thưa thường được áp dụng với các trường hợp răng thưa ít, khe thưa nhỏ, còn bọc răng sứ có thể giúp khắc phục khuyết điểm cả với những trường hợp răng thưa nhiều, khe thưa lớn, có thể mắc phải khuyết điểm răng có hình thể xấu.

+ Trong đó, trám răng thưa khá đơn giản và an toàn, bác sỹ chỉ cần đưa vật liệu trám răng thẩm mỹ để bổ sung vào vị trí các khe thưa, làm đầy và giúp răng hết thưa. Hiệu quả thẩm mỹ rất cao, người đối diện không phát hiện ra bạn đã trám răng thưa.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

+ Còn nếu răng thưa nhiều, khe thưa lớn, do độ bền của vật liệu trám không cao, dễ bung bật, bạn nên chọn bọc răng sứ. Khi đó, răng thật sẽ được mài nhỏ bớt cùi răng, sau đó, mão răng sứ có kích thước lớn hơn, khắc phục khuyết điểm của răng thật sẽ được chụp lên răng thật, giúp các răng khít đều, không còn bị thưa hở. Răng sứ sau khi phục hình có thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên như răng thật mà bền chắc lâu dài. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải tiến hành mài răng thật mới phục hình lên răng được.

>>> niềng răng thưa giá bao nhiêu

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

– Nếu bạn muốn chữa răng thưa hiệu quả, an toàn mà hiệu quả duy trì lâu dài, bạn nên chọn niềng răng thưa. Với cách này, các răng thưa hở sẽ được khí cụ niềng răng dịch chuyển để khít đều lại với nhau. Các răng trên cung hàm cũng sẽ được sắp xếp ngay ngắn, cho hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

So với các phương pháp chữa răng thưa khác, niềng răng đạt được hiệu quả tối ưu, không xâm lấn răng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng và an toàn khi điều trị. Chỉ có thời gian niềng răng khá lâu, thường mất 1-2 năm điều trị là điều khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn.

>>> Bé bị sún răng cửa phải làm sao

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Tại Nha khoa KIM, với tất cả các trường hợp, răng thưa phải làm sao khắc phục hiệu quả đều sẽ được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. Tùy vào tình trạng răng miệng cũng nhu nhu cầu của mỗi người, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chữa răng thưa phù hợp.

Đích thân bác sỹ giỏi, tay nghề tốt của Nha khoa KIM sẽ thực hiện chữa răng thưa cùng với nhiều thiết bị thăm khám, kiểm tra và điều trị hiện đại, giúp mang lại kết quả chữa răng thưa tốt nhất, đạt thẩm mỹ cao và an toàn, bền đẹp lâu dài.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp tới bạn răng thưa phải làm sao khắc phục. Hãy ghé Nha khoa KIM tại chi nhánh gần nhất để thăm khám và nhận những thông tin tư vấn về phương pháp chữa trị phù hợp nhất cho bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hiện tượng xương hàm bị lệch

Bạn đang xem: Rang thua phai lam sao? Cach nao giup het thua hieu qua?