Răng thưa có nên niềng răng không? – Nha sỹ giải đáp

Lượt xem : 535

Răng thưa có nên niềng răng hay không là nỗi băn khoăn của nhiều người. Kỹ thuật nha khoa phát triển cùng với sự ra đời của nhiều phương pháp chỉnh nha đã đặt người bệnh trước rất nhiều lựa chọn khó khăn. Nha khoa Kim sẽ giúp bạn câu trả lời.

1. Răng thưa có nên niềng răng không?

Răng bị thưa là sự không chuẩn xác lệch răng ở mức độ trung bình, được đánh giá là không có nhiều ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng.

Răng thưa có nên niềng răng không? - Nha sỹ giải đáp

Răng thưa có nên niềng răng không? – Nha sỹ giải đáp

Bởi vì thế để chỉnh nha răng bị thưa, chúng ta rất có thể trám hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, miếng trám hay là vỏ chụp răng sứ chỉ có tính chất chữa trị để che đi khe răng thưa, về bản chất các chiếc răng thật vẫn thưa Vậy thì, không có gì thay đổi.

Răng thưa có niềng được hay không ? Với niềng răng, các cái răng thưa sẽ được kéo sát lại gần với nhau. Niềng răng làm cho răng có sự biến đổi cơ bản, dịch chuyển chúng tới vị trí mới hoàn toàn với chiều và thế răng chuẩn tỷ lệ hơn.

Ngoài ra, với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng thưa có nên niềng răng hay không:

► Niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

► Cũng bởi không trải qua xâm lấn răng nên niềng răng không gây đau đớn cho người chữa trị.

► Sau niềng chữa trị, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy thì, song song với việc điều trị sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân điều trị lại làm cho gia tăng sự ăn nhịp cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.

► Hiệu quả niềng răng thưa chỉ sau 1 lần điều trị và khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.

► Niềng răng có thể chỉnh hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, đi kèm những sai lệch khác như vổ, hô, lệch ,…

Đây là những điểm mạnh đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo nên được. nương vào đấy , bạn có thể cân nhắc dễ hơn cho thắc mắc răng thưa có nên niềng răng không.

Riêng với những vấn đề mà đại đa số lo ngại khi niềng răng như răng yếu, hàm đau, hỏng hóc men,… đấy không phải là các giới hạn sở hữu về thực chất mà chỉ xuất hiện thời khi kỹ thuật niềng điều trị không kì tình cam đoan . bởi vì thế, giả sử có ý định niềng răng bị thưa , bạn chính vì thế lựa chọn thật cẩn trọng một địa chỉ nha khoa uy tín.

2. Xua tan nỗi lo răng thưa có nên niềng răng

Để phát huy các điểm mạnh vốn có của kỹ thuật niềng răng đồng thời kiểm soát tốt những tình huống răng yếu, mòn men, răng lung lay hay đau hàm do niềng răng gây ra, tốt nhất vậy nên áp dụng thiết bị chỉnh răng giờ đại 3D.

Răng thưa có nên niềng răng không? - Nha sỹ giải đáp1

Hiệu quả niềng răng thưa tại Nha khoa Kim

Đó là thiết bị vì những chuyên gia sáng chế thành công nương trên cơ chế tạo lực niềng chữa trị ổn định và dai sức nhất. Dưới tác dụng của lực xiết kéo răng không đổi, không có các kích ứng thất thường. Do đó, răng hoàn toàn có thể trả lời ứng được với lực xiết trong thời gian dài. Khi kết thúc chữa trị, cả răng và xương hàm sẽ ổn định, không bị yếu hay lung lay. Mắc cài được thiết kế nhỏ gọn vì vậy khi gắn trên răng không gây ma sát, làm hỏng men răng, không kích ứng nướu và mô mềm.

Công nghệ niềng răng 3D giúp bạn giải quyết được thắc mắc răng thưa có nên niềng răng. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về việc chỉnh nha răng thưa, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm hotline 1900.6899.

Bạn đang xem: Rang thua co nen nieng rang khong? - Nha sy giai dap