Răng thưa có nên niềng răng không và hiệu quả đến mức nào?

Lượt xem : 2811
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin cho em hỏi là răng thưa có niềng được khôngrăng thưa có nên niềng răng không, hiệu quả đến mức nào ạ? Em bị thưa không quá nặng nhưng vẫn khiến em rất mặc cảm và tự ti, không dám thoải mái cười nói. Em nghe bảo có thể niềng răng để chữa được, nhưng do mất nhiều thời gian nên em khá lo lắng. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Oanh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Oanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Răng thưa có nên niềng răng không và hiệu quả đến mức nào ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có nên niềng răng không và hiệu quả đến mức nào?

Răng thưa có nên niềng răng không và hiệu quả đến mức nào?

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật có thể điều chỉnh được vị trí, thế và phương của răng. Bởi vậy, nếu bạn thắc mắc răng thưa có niềng được không thì niềng răng hoàn toàn có thể áp dụng để điều trị cho hàm răng thưa, giúp kéo sát các răng lại với nhau, đồng thời giúp hàm răng đều đặn, cân đối với nhau hơn.

Cho nên, nếu hàm răng của bạn bị thưa nhiều răng và mức độ thưa lớn thì hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng để điều trị. Đây là cách chữa răng thưa triệt để nhất, giúp hàm răng hết thưa vĩnh viễn, không xâm lấn răng, không bị thưa trở lại.

Chỉ có một vấn đề cản trở duy nhất về niềng răng là thời gian điều trị. Để niềng răng thưa hiệu quả, bạn cần khoảng từ hơn 10 tháng đeo mắc cài để niềng răng. Nếu mức độ phức tạp của răng thưa không quá lớn thì có thể kết thúc điều trị sớm hơn dự kiến.

Việc rút ngắn thời gian điều trị chỉ phụ thuộc một phần vào bác sỹ, còn lại do chính tình trạng răng thưa của bạn quyết định. Nếu mức độ thưa không quá phức tạp, bạn có thể kết thúc điều trị sớm, ngược lại nếu mức độ thưa nặng thì thời gian điều trị có thể phải lâu dài hơn. Cho nên vấn đề răng thưa có nên niềng răng quan trọng nhất vẫn là ở thời gian điều trị.

Trong trường hợp thời gian niềng răng là vấn đề khúc mắc lớn đối với bạn thì có thể chọn cách khác để chữa răng thưa. Chẳng hạn như trám răng thưa hoặc làm răng sứ. Tuy nhiên, đây là những phương pháp khắc phục răng thưa không có giá trị vĩnh viễn như niềng răng. Trám răng cho kết quả nhanh, chữa răng thưa mà không gây xâm lấn đến răng. Nhưng giá trị này lại không bền, có thể dễ dàng bị bong miếng trám nếu không giữ gìn trong ăn uống hàng ngày. Làm mặt dán chữa răng thưa có thể cho hiệu quả nhanh chóng, thẩm mỹ tối đa, nhưng khi thực hiện lại phải tiến hành mài răng thật mới áp mặt dán lên răng thật được. Đây là sự xâm lấn răng thật không được khuyến khích trong nha khoa.

Răng thưa có nên niềng răng không và hiệu quả đến mức nào?1

Nên niềng răng thưa để hàm răng sát khít và đẹp hơn

Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hướng điều trị răng thưa cho phù hợp. Riêng thắc mắc răng thưa có nên niềng răng hay không hoàn toàn không phải là trở ngại, bởi bạn hoàn toàn có thể niềng răng thưa hiệu quả.

Nếu cần được thăm khám cụ thể và tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ theo số hotline, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Rang thua co nen nieng rang khong va hieu qua den muc nao?