Răng lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe như bình thường

Lượt xem : 1077
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe như bình thường ạ? Gần đây nhóm răng cửa trước của em cứ lung lay và nướu bị sưng, em không biết phải xử lý như thế nào? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thị Phương – Nghệ An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phạm Thị Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe như bình thường” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lung lay có thể do việc chăm sóc răng miệng không tốt để mảng bám cao răng bám vào cổ chân răng, làm lỏng lẻo tổ chức bám vào nướu gây ra tình trạng lung lay. Ngoài ra cũng có thể do những lực tác động vào chính chiếc răng khiến răng bị lung lay.

Răng lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe như bình thường 1

Răng lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe bình thường?

Vậy răng lung lay phải làm sao để chắc khỏe như bình thường?

Các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm tủy, tụt nướu không những khiến răng lung lay mà còn làm cho nướu bị sưng tấy, hôi miệng, chảy máu chân răng,.. ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và sức khỏe của răng miệng, răng không được neo tựa bám vững chắc.

Do đó để xử lý răng lung lay bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng triệt để tại các vị trí khó lấy như trên răng và dưới nướu, loại bỏ ổ viêm để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Từ đó, nướu sẽ được săn chắc, khỏe mạnh, neo giữ và là điểm tựa để răng bám vào, chữa răng lung lay hiệu quả.

Răng lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe như bình thường 2

Răng lung lay phải làm sao khi cao răng nhiều, mảng bám ở cổ chân răng tích tụ lâu ngày?

Trong một số trường hợp, răng bị lung lay bác sỹ có thể chỉ định bọc răng sứ để xử lý mặt chân răng, hạn chế sự xâm nhập và tấn công từ vi khuẩn lên mặt răng.

Xem thêm: răng lung lay có nên nhổ không cách nhổ răng không đau?

Tuy nhiên, trong trường hợp xương quanh răng bị tiêu quá nhiều, không đủ để neo giữ cho răng đứng vững chắc trong cung hàm thì phải nhổ bỏ răng này và trồng răng giả mới.

Răng lung lay phải làm sao trong trường hợp này để ít gặp biến chứng nhất?

Theo đánh giá của các chuyên gia, tốt hơn hết trong trường hợp này, bạn cần nhờ bác sỹ nhổ bỏ chiếc răng bị lung lay, sau đó trồng răng mới để đảm bảo lấp đầy khoảng trống trên cung hàm răng, không để các răng kế cận bị xô lệch.

Răng lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe như bình thường 3

Nếu xương quanh răng bị tiêu quá nhiều phải nhổ bỏ răng và trồng răng mới

Trên đây là những tiên liệu mang tính chất tương đối về cách điều trị răng lung lay. Muốn xác định chính xác nguyên nhân và cách xử lý răng lung lay ra sao, bạn nên tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám trực tiếp. Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn các thông tin liên quan tới việc chữa trị răng lung lay cụ thể nhất, đảm bảo an toàn và nhanh chóng.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không thưa bác sỹ?

Bạn đang xem: Rang lung lay phai lam sao de rang chac khoe nhu binh thuong