Răng khểnh đẹp hay xấu – có tốt không – duy trì hay nhổ bỏ?

Lượt xem : 4755

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp em răng khểnh đẹp hay xấu, có tốt hay không tốt và có nên nhổ bỏ đi không? Em có 2 chiếc răng khểnh, bạn bè đều bảo khi cười trông em rất duyên và đáng yêu nhưng cũng có người bảo giống “ma cà rồng”. Hơn nữa nhiều khi rất khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ. Em xin cảm ơn. (Huyền Trang – Thái Bình)

Trả lời:

Thân chào Huyền Trang,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc: ” răng khểnh đẹp hay xấu, tốt hay không, nên duy trì hay nhổ bỏ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khểnh đẹp hay xấu - có tốt không - duy trì hay nhổ bỏ?

Răng khểnh đẹp hay xấu, tốt hay không, nên duy trì hay nhổ bỏ?

Có rất nhiều quan điểm về răng khểnh xấu hay đẹp từ trước tới nay. Tuy nhiên, tùy vào tiêu chí đẹp của mỗi người, từng vùng miền khác nhau mà người ta quan niệm răng khểnh là đẹp hay xấu khác nhau.

Răng khểnh đẹp hay xấu dựa vào tiêu chí nào đánh giá?

Về phương diện thị giác, không ai có thể phủ nhận rằng, khi nhìn thấy một người có răng khểnh cười, trông họ rất duyên dáng, đáng yêu và đặc biệt gây sự chú ý. Không ít người đã bỏ tiền để đi trồng răng khểnh với mong muốn tạo nét duyên và khác biệt cho riêng mình.

Thực tế, những người không có răng khểnh đều thấy được sự cuốn hút từ nó, nhưng những người sở hữu răng khểnh mới có thể hiểu hết được sự phiền phức mà nó gây ra.

Như bạn đã chia sẻ, bạn gặp phải khó khăn khi vệ sinh răng miệng và đôi khi ngay cả trong lúc cười. Thật vậy, với răng khểnh, đây được coi là 1 dạng lệch khớp hàm, ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng ăn nhai hàng ngày, về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt tới khớp thái dương, dẫn đến đau đầu. Không kể tới, khi bạn ăn uống hàng ngày, dưới chiếc răng khểnh có kẽ răng hổng là nơi thức ăn dễ giắt vào. Nếu không vệ sinh cẩn thận, sẽ gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi,…

Như vậy, răng khểnh tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí đánh giá cụ thể. Nhưng dưới góc độ y khoa, các bác sỹ sẽ khuyên bạn nên niềng răng chỉnh nha để chỉnh lại. Đây là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe răng miệng của bạn về sau. Tuy rằng răng khểnh khiến chúng ta trở nên khác biệt, nổi trội và cuốn hút hơn, nhưng suy cho cùng, răng chắc khỏe, tỷ lệ khớp cắn chuẩn sẽ giúp cho răng bền đẹp vĩnh viễn mà không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cũng như khớp thái dương.

Khi bạn niềng răng khểnh xong, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều, đẹp, cân đối. Nụ cười của bạn về thẩm mỹ cũng không thua kém gì răng khểnh.

Nếu tình trạng của bạn vẫn gặp khó khăn khi ăn như vậy, cách tốt nhất là nên đi niềng răng. Trên đây là những chia sẻ về quan điểm răng khểnh đẹp hay xấu, tốt hay không, có nên duy trì hay nhổ bỏ dưới góc độ y khoa. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định cho mình.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi.

Bạn đang xem: Rang khenh dep hay xau - co tot khong - duy tri hay nho bo?