Răng hơi hô có nên niềng không hay bọc răng sứ hiệu quả hơn?

Lượt xem : 4286

Răng hơi hô có nên niềng không hay nên bọc răng sứ là phân vân của nhiều người. Mỗi phương pháp có đặc điểm và hiệu quả khác nhau. Niềng răng an toàn nhưng thời gian điều trị kéo dài và chi phí lớn trong khi bọc răng sứ hay trám răng chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định. Vậy răng hơi hô phải làm thế nào, có nên niềng răng không và hiệu quả ra sao?

Răng hơi hô có nên niềng không hay bọc răng sứ hiệu quả hơn?

Răng hơi hô có nên niềng không – giải pháp nào hiệu quả nhanh nhất?

Răng hơi hô có nên niềng răng không?

Bản chất của kỹ thuật niềng răng là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp đưa răng về điểm thẩm mỹ hơn, sát khít và bằng đều với các răng trên toàn cung hàm mà sự di chuyển này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng luôn được xương và lợi thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó. Niềng răng không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không cần phải thực hiện can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng. Hoàn toàn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

Răng hơi hô có nên niềng không hay bọc răng sứ hiệu quả hơn? 1

Hiệu quả điều trị răng hơi hô nhờ niềng răng

Từ những phân tích trên, có thể thấy với phương pháp niềng răng hô, tình trạng răng hô được chỉnh sửa lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, lợi và xương.

Trong khi đó, phương pháp bọc răng sứ có một nhược điểm vô cùng lớn, được đánh giá là nghiêm trọng chính là xâm lấn răng bởi phải mài cùi những chiếc răng bị hô. Việc mài mô răng được các bác sỹ hạn chế tối đa, chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết, mà không nên tùy tiện chỉ định cho những chiếc răng đang hoàn toàn khỏe mạnh. Việc tác động quá nhiều đến cấu trúc răng sẽ khiến cho răng dễ bị kích thích từ bên ngoài dẫn tới ê buốt, đau nhức. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng trong trường hợp răng bị hô ít, đặc biệt là chỉnh răng cửa bị vẩu thì bọc sứ sẽ là cách mang lại hiệu quả cao nhất thay vì chờ đợi niềng răng trong một thời gian dài ít nhiều sẽ tốt kém chi phí hơn.

Chi phí niềng răng hơi hô bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô phụ thuộc thời gian điều trị, nơi cung cấp dịch vụ, tính chất độ khó hay dễ và khí cụ sử dụng, cũng như vật giá vào thời điểm đó, thông thường sẽ dao động từ 15 triệu trở lên. Trong đó rẻ nhất là niềng răng mắc cài kim loại thông thường và đắt nhất là niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign.

Khoảng thời gian nắn chỉnh răng hô vẩu được ước chừng từ 18 – 24 tháng là hoàn tất. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn quá phức tạp, độ tuổi bệnh nhân càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.

Bạn đang xem: Rang hoi ho co nen nieng khong hay boc rang su hieu qua hon?