Răng hô phải làm sao để đều đẹp nhanh và an toàn nhất?

Lượt xem : 3702

Câu hỏi : Chào bác sỹ, do thói quen từ bé hay mút ngón tay nên bây giờ khi lớn lên răng của em bị hô, chìa ra ngoài trông rất xấu khiến em rất ngại giao tiếp. Vậy răng hô phải làm sao để đều đẹp nhanh nhất ạ. Xin bác sỹ tư vấn giúp em các cách điều trị hiệu quả và an toàn. Em cảm ơn bác sỹ ! ( Phạm Trường Giang – Hà Nội )

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn Giang đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi tư vấn. Về thắc mắc “Răng hô phải làm sao để đều đẹp nhanh nhất? ”, Bác sĩ chỉnh nha xin được giải đáp như sau :

Trước khi tìm hiểu răng bị hô phải làm sao? thì bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân gây hô răng.

1. Răng hô phải làm sao điều trị cần căn cứ vào nguyên nhân gây hô răng

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, là hình thức khiếm khuyết bẩm sinh phổ biến bên cạnh răng thưa, móm, khấp khểnh hay lệch lạc. Khi bạn nhìn thấy các răng mọc sai vị trí, chồng chéo lên nhau làm cho nhóm răng cửa chìa ra phía trước hoặc cũng có thể các răng mọc thẳng hàng nhưng xương hàm vẩu ra trước quá nhiều so với trán và mũi dẫn đến tình trạng hô răng do xương hàm thì đây là tình trạng của việc hô vẩu. Việc này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến người bị hô tự ti, trở nên nhút nhát khi giao tiếp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô. Tuy nhiên, để xác định rõ hơn, các Nha sỹ hàng đầu đã chia hô làm 2 loại cụ thể sau đây :

– Hô do răng : vấn đề chính của dạng hô này nằm ở phần răng cửa. Phần răng này bị chìa ra ngoài nhiều hoặc ít so với hàm còn lại.

– Hô do hàm : Hô dạng này là do hàm trên phát triển quá mạnh, hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm dưới thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía ngoài so với răng hàm dưới.

Răng hô phải làm sao để đều đẹp nhanh và an toàn nhất?

Răng hô phải làm sao để đều đẹp nhanh nhất

2. Răng hô phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất

♦  Niềng răng -Công nghệ giúp giải quyết mọi thắc mắc về răng hô phải làm sao hiệu quả nhất hiện nay.Đây là kỹ thuật khá hiệu quả áp dụng điều trị được cho tất cả các tình huống và mức độ răng hô. Dù hô nặng hay nhẹ đều có thể niềng chỉnh hiệu quả được. Hiện nay cũng có khá nhiều khí cụ niềng răng khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Ví dụ như : niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt hoặc tháo rời,…

Tuy nhiên vấn đề lớn nhất của niềng răng là vấn đề thời gian. Để kéo được những chiếc răng hô lui vào trong, bạn cần phải sử dụng những khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thép để cố định và tạo lực giúp răng di chuyển về đúng vị trí bạn mong muốn. Thường khi niềng hàm răng hô sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm. Nếu răng hô nhẹ thì khoảng thời gian này có thể được rút ngắn đáng kể. Nhưng nếu so với thời gian bọc sứ thì vấn khá dài.

Niềng răng là giải pháp xua tan nỗi lo răng hô phải làm sao hiệu quả

Niềng răng là giải pháp xua tan nỗi lo răng hô phải làm sao hiệu quả

♦   Bọc sứ lại là kỹ thuật chữa răng hô đơn giản không dựa trên sự di răng mà lợi dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại vị trí răng cho hết hô, vẩu. Khi đó, chiếc răng thật bị hô sẽ cần phải được mài nhỏ thành cùi mới có thể lắp thân răng sứ lên trên để chỉnh bớt độ hô chìa được. Tuy việc cùi mài răng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sau này nhưng phương pháo này lại cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, đáp ứng được cả yêu cầu chỉnh sửa những chiếc răng có mức độ hô lớn hơn

Đặc biệt, phương pháp này không chỉ mang lại hiểu quả trong thời gian sớm hơn mà còn thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha niềng răng đôi khi không mang lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện.

♦   Ngoài ra, đối với những hàm răng bị hô do cấu trúc xương hàm mà không phải do răng, thì cách làm răng hô phải làm sao để hết hô là phẫu thuật.

Tuy nhiên, về hiệu quả thì dù áp dụng phương pháp niềng răng, bọc răng sứ hay phẫu thuật chỉnh nha thì đều rất tốt cho tình trạng răng hô, vẩu. Bạn nên tìm hiểu và dựa theo nhu cầu cũng như khả năng của mình để chọn phương pháp làm sao để trị răng hô hiệu quả nhất.

Nhưng để giúp bạn xác định được chính xác răng hô phải làm sao để đều đẹp nào là phù hợp nhất, cần có sự thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng của bác sỹ. Do vậy, bạn nên trực tiếp đến các Nha khoa hoặc Bệnh viên có uy tín để lựa chọn được cách điều trị tối ưu nhất.

Bạn đang xem: Rang ho phai lam sao de deu dep nhanh va an toan nhat?