Răng hô có xấu không theo quan điểm mỹ học

Lượt xem : 5710
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em xét theo quan điểm của mỹ học thì răng hô có xấu không ạ? Em bị hô nhưng em cũng không quá tự ti như những người khác. Tuy nhiên, mọi người khi gặp em đều có những ánh mắt không được thân thiện. Em muốn hỏi răng hô liệu có xấu không? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Huyền My – Đồng Tháp).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huyền My đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô có xấu không theo quan điểm mỹ học” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

“Cái răng cái tóc là góc con người”, “răng có đẹp thì cười mới tươi” là những câu nói được truyền tai nhau nói về sự quan trọng của hàm răng với nét thẩm mỹ trên khuôn mặt của mỗi người. Tuy nhiên, quan điểm về cái đẹp của mỗi người không giống nhau nên không thể đánh đồng tuyệt đối như thế nào là đẹp.

Răng hô có xấu không theo quan điểm mỹ học hiện hành?
Răng hô có xấu không theo quan điểm mỹ học hiện hành?

Vậy răng hô có xấu không theo quan điểm mỹ học?

Mặc dù quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau nhưng nếu xét về mặt thẩm mỹ trong nha khoa, răng hô có xấu không thì câu trả lời là có. Bởi tiêu chuẩn về một hàm răng đẹp rất khắt khe, không chỉ về sự sắp xếp đều đặn các răng trên cung hàm mà còn là sự hài hòa giữa tổng thể các răng.

Xem thêm: Niềng răng giá rẻ

Răng hô là hiện tượng các răng cửa trước có xu hướng chìa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, không cân bằng, tạo ra một trục chéo giữa trán – mũi và cằm.

Xét về tính thẩm mỹ, răng hô khiến nụ cười của bạn "kém duyên" hơn
Xét về tính thẩm mỹ, răng hô khiến nụ cười của bạn “kém duyên” hơn

Dù bạn bị hô ở mức độ nào thì khi nhìn theo chiều ngang sẽ khiến cho tương quan hàm mặt bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Nếu tình trạng hô răng diễn ra quá nặng, môi trên còn không thể che hết được răng hàm, ngay cả ở trạng thái nghỉ, cơ môi thả lỏng.

Nụ cười đẹp là nụ cười khi chỉ để lộ 2/3 thân răng của hàm trên, không bị hở lợi. Chính vì thế, răng hô có xấu không theo quan điểm mỹ học hiện hành là có.

Xét về chức năng ăn nhai, răng bị hô chắc chắn khớp cắn của răng ở giữa hai hàm không thể trùng khớp với nhau nên không thể đảm bảo ăn nhai thuận lợi như trước. Việc bị lệch khớp cắn có nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe, tác động xấu tới khớp thái dương gây ra đau đầu. Bởi vậy, răng hô không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà còn có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chính bạn.

Khả năng ăn nhai khi bị hô răng cũng không thể so sánh được với hàm răng đẹp chuẩn
Khả năng ăn nhai khi bị hô răng cũng không thể so sánh được với hàm răng đẹp chuẩn

Xem thêm: Vẩu hàm trên

Mặc dù bạn Huyền My không cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người nhưng nếu so sánh răng hô có xấu không trên phương diện thẩm mỹ hàm răng chuẩn thì răng vừa xấu cả về thẩm mỹ và chức năng. Do đó, để cải thiện tình trạng răng không còn hô, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ để được thăm khám và điều trị bằng biện pháp chuyên khoa, giúp răng đều đẹp hơn.

Bạn đang xem: Rang ho co xau khong theo quan diem my hoc