Răng cửa to và cách khắc phục hoàn hảo nhất

Lượt xem : 436

Răng cửa to và các khiếm khuyết khác gây ra những phiền toái và bất lợi cho bệnh nhân trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, 3 giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này triệt để và hoàn hảo nhất.

1. Các kiểu răng cửa to và khiếm khuyết kèm theo

Không phải ai khi sinh ra cũng may mắn sở hữu hàm răng đều đặn như mong muốn và răng cửa to được ghi nhận là có tỷ lệ người gặp phải khá cao. Tuy nhiên, răng cửa không chỉ to mà còn gặp phải khá nhiều khiếm khuyết kèm theo khiến cho tình trạng răng lệch lạc và hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Các dạng răng cửa to và khiếm khuyết thường gặp
Các dạng răng cửa to và khiếm khuyết thường gặp

Bạn có thể điểm qua 1 số trường hợp như sau:

– Răng cửa to và thưa: Hai răng cửa tạo thành một khe khiến cho khoảng cách của hai răng tách xa nhau, giống như răng thỏ.

– Răng cửa to và hô: Các răng có xu hướng chìa ra phía ngoài của hàm răng.

Răng cửa to và dài/ ngắn: Tỷ lệ các răng không đồng đều, không hài hòa trên cung hàm.

Hầu hết những trường hợp răng cửa to đều gây ra những khó khăn nhất định trong quá trình ăn nhai hàng ngày của bệnh nhân. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo 1 số cách khắc phục dưới đây.

Xem thêm: U men răng – Nguyên nhân và cách chữa trị TRIỆT ĐỂ nhất năm 2017

2. Các cách chỉnh răng cửa to cho răng “đều tăm tắp”

Có 3 cách để giúp bạn khắc phục tình trạng răng cửa to trở nên đều đẹp và hài hòa hơn trên cung hàm. Tất cả các phương pháp đều cần tới sự hỗ trợ của các bác sỹ, bạn không thể thực hiện bằng các phương pháp tại nhà.

* Mài răng

Mài răng là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng cửa to nhanh chóng
Mài răng là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng cửa to nhanh chóng

Đối với những trường hợp răng cửa bị to và hô nhẹ, lúc này bác sỹ sẽ can thiệp để mài bơt 1 phần mô răng, giúp phần mô răng còn lại có thế, phương thẳng hàng và ngay ngắn trên cung hàm.

Tuy nhiên, các bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân của mình nên thực hiện các biện pháp bảo vệ cùi răng như dán mặt sứ, hoặc bọc sứ để cùi răng không gặp phải tình trạng ê buốt, răng nhạy cảm.

* Bọc răng sứ

Đây là giải pháp giúp khắc phục được hầu hết các trường hợp răng cửa to và các khiếm khuyết đi kèm.

Bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần mô răng khiếm khuyết, ty lệ có thể nhiều hoặc ít hơn phương pháp chỉ mài răng. Sau đó, một mão sứ được chế tác theo dấu hàm của bệnh nhân sẽ được bọc chụp bên ngoài để bảo vệ răng, đồng thời cải thiện hàm răng về tính thẩm mỹ.

Bọc răng sứ có thể khắc phục được cả 3 tình huống thường gặp đi kèm với răng to là răng thưa, răng hô và răng có kích cỡ dài/ ngắn khác nhau. Chính vì thế, giải pháp này được nhiều người ưa chuộng.

Bạn đọc quan tâm>>> niềng răng ở hà nội chỗ nào tốt nhất hiện này?

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục được hầu hết các trường hợp răng cửa to kèm các khiếm khuyết
Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục được hầu hết các trường hợp răng cửa to kèm các khiếm khuyết

* Niềng răng

Phương pháp ít khi chỉ sử dụng 1 mình mà có thể kết hợp với bọc răng sứ để giúp hiệu quả chỉnh răng tốt hơn.

Nhiều bác sỹ khuyến nghị, với răng thưa và to thì nên bọc răng sứ sau đó sẽ niềng chỉnh răng lại để các răng được sát khít hơn. Còn răng bị hô hoặc sai lệch khớp cắn thường là niềng răng rồi bọc lại răng sẽ có hiệu quả tối ưu hơn.

Với mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý riêng để đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sỹ để được giải đáp cụ thể nhé.

Xem thêm: niềng răng giá bao nhiêu tại Nha khoa Kim?

Bạn đang xem: Rang cua to va cach khac phuc hoan hao nhat