Răng cửa to có khắc phục bằng niềng răng được không?

Lượt xem : 449

Chào bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn giúp em răng cửa to có thể niềng răng được không ạ? 2 răng cửa hàm trên của em có kích thước không bình thường, nhìn không được cân đối với cả hàm và rất mất thẩm mỹ. Không biết phải áp dụng phương pháp nào thì có hiệu quả nhanh nhất? Mong bác sỹ trả lời sớm giúp em! ( Tú Linh – Nghệ An)

Tú Linh thân mến!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với băn khoăn của bạn về phương pháp khắc phục răng cửa to, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Răng cửa to có khắc phục bằng niềng răng được không?
Răng cửa to có khắc phục bằng niềng răng được không?

Răng cửa to có khắc phục bằng niềng răng không?

Rất nhiều người gặp vấn để với hai chiếc răng cửa chính. Có thể quá to, quá dài hoặc răng cửa to và dài bất thường so với kích cỡ răng toàn hàm. Trong tình huống này, niềng răng liệu có ý nghĩa gì trong chỉnh sửa thẩm mỹ lại răng cửa quá to hay không?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chuyên biệt là mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo tác động làm răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, bác sỹ phụ trách chỉnh nha sẽ tính toán để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ mong muốn để sắp xếp lại răng theo từng trường hợp.

Nhờ cơ chế này mà niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng mọc sai lệch và không đúng vị trí trên khuôn hàm. Về mặt bản chất, niềng răng không có nhiều liên quan đến tình trạng răng cửa to. Do đó niềng răng chỉ có thể áp dụng khi trường hợp răng cửa của bạn bị thưa, hoặc mọc khấp khểnh, lệch lạc so với cung hàm mà thôi.

Trong câu hỏi, bạn không nêu rõ hơn về tình trạng răng cửa của bạn có khiếm khuyết nào có thể khắc phục bằng niềng răng, bạn có thể xem lại và nếu cần thiết có thể tham khảo về phương pháp niềng răng mắc cài bằng công nghệ mới nhất tại đây.

Vậy khắc phục răng cửa to bằng cách nào?

Răng cửa to liên quan đến kích cỡ của răng theo các chiều ngang dọc. Do đó, muốn khắc phục tình trạng răng cửa quá to hoặc răng cửa dài cần phải tác động vào chỉ số kích cỡ, không liên quan đến vị trí của răng nên phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn lúc này.

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa to hiệu quả
Bọc răng sứ khắc phục răng cửa to hiệu quả

Thực hiện bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng cửa cả về chiều dọc và chiều ngang. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế một mão sứ tương thích với răng thật trên tất cả các mặt răng. Để tạo một chiếc răng sứ có hình thể và màu sắc giống như răng thật. Đồng thời răng cửa to sẽ không còn, thay thế vào đó là chiếc răng cửa có khuôn hình hài hòa, cân đối với hàm răng.

Mão sứ cho răng cửa to được chế tạo bằng những chất liệu đặc biệt sẽ giúp bảo vệ cho ngà răng không bị lộ, giúp ăn nhai một cách bình thường mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cách chữa răng cửa to này.

Đặc biệt, nếu bạn được thực hiện tại Nha khoa Kim, công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều cũng như công nghệ niềng răng mắc cài 3D hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay cam kết sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp nhất. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn nha khoa Kim để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu và hoàn toàn hài lòng với kểt quả sau khi điều trị tại đây.

Bạn đang xem: Rang cua to co khac phuc bang nieng rang duoc khong?