Răng cửa thưa và 3 cách xử lý hiệu quả nhất

Lượt xem : 1085

Răng cửa thưa không chỉ làm mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn mà còn làm cho nụ cười của bạn kém tươi. Hiện nay bạn có thể khắc phục nhược điểm này khá đơn giản và nhanh chóng với những phương pháp sau đây.

1. Răng cửa thưa tại sao cần chỉnh sửa?

Răng cửa thưa có thể do nhiều nguyên nhân do bẩm sinh, do thói quen xấu khi nhỏ…Vì thế mức độ thưa của răng cửa cũng khác nhau.

Răng cửa thưa và 3 cách xử lý hiệu quả nhất(1)

Răng cửa thưa làm nụ cười kém xinh

Khi răng cửa bị thưa, có nhiều người vẫn không chỉnh sửa vì răng cửa thưa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nó chỉ phản ánh sự lệch lạc ở mức độ nhẹ trong quá trình mọc răng, khiến cho răng cửa mọc thưa nhau.

Nhưng các răng bị thưa gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ. Răng cửa quá thưa thì nụ cười càng trở nên thiếu tự tin. Chỉnh nha răng thưa chính là nắn chỉnh khuôn răng và khớp cắn để có được vòm hàm đẹp, khớp cắn chuẩn tỷ lệ hơn.

2.Cách chỉnh răng cửa thưa hiệu quả nhất

Đối với mỗi tình huống, biện pháp điều trị có thể được chỉ định khác nhau. Tùy theo mức độ và đặc điểm của răng cửa thưa mà áp dụng biện pháp tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt nhất và thẩm mỹ như ý.

+ Hàn trám cho răng cửa thưa

Răng cửa thưa và 3 cách xử lý hiệu quả nhất(2)

Hàn trám khe thưa giúp khắc phục răng cửa thưa

Hàn trám là biện pháp dùng vật liệu có màu sắc gần tương đồng với màu răng như composite để bít khe hở để xóa đi khe răng thưa nhanh chóng. Phương pháp khắc phục răng cửa thưa này khá đơn giản chỉ trong vòng 15-20 phút. Tuy nhiên độ bền không được cao khi vật liệu trám có thể bị bong bật khi chịu tác động bên ngoài. Trám răng cũng thường chỉ áp dụng đối với trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ (khoảng 2mm).

+ Khắc phục răng cửa thưa bằng bọc răng sứ

Cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn. Sau khi mài cùi, răng sứ sẽ được chụp vào sao cho chuẩn dấu hàm 100%. Bọc răng sứ có thể là sự lựa chọn tối ưu cho răng cửa thưa bởi tính thẩm mỹ, độ bền chắc cũng như tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng. Đặc biệt bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa khắc phục được tình trạng 2 cái răng cửa bị thưa và còn chỉnh sửa được kích thước răng cho phù hợp với những răng còn lại của bạn và mang đến vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên.

Răng cửa thưa và 3 cách xử lý hiệu quả nhất(3)

Bọc răng sứ có màu răng tương tự răng thật

Với hàn trám răng có tuổi thọ tháp do chất liệu hàn trám dễ bị bong hay sứt mẻ. Hàm răng sứ có màu sắc như răng thật, tuổi thọ cao, chức năng nhai được đảm bảo hoàn toàn bình thường.

+ Niềng răng để chữa răng cửa thưa

Răng cửa thưa và 3 cách xử lý hiệu quả nhất(4)

Niềng răng khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Niềng răng là biện pháp sử dụng các khí cụ gắn trên răng là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực kéo nhằm di chuyển răng. Nhờ vào sự di chuyển này, bác sỹ sẽ chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ, cho sát khít đều đặn với nhau. Niềng răng là phương pháp khắc phục răng cửa thưa và nắn chỉnh cho toàn bộ hàm lâu bền và hiệu quả. Tuy nhiên thời gian niềng răng cửa khá lâu với mức chi phí cao hơn các phương pháp khác. Nếu niềng răng chỉ nhằm khắc phục răng cửa thưa thì không phải là giải pháp tối ưu nhất.

Nếu răng cửa thưa cũng đang là vấn đề bạn gặp phải bạn có thể chọn 1 trong những phương pháp trên đây để áp dụng. Bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được nghe tư vấn và chọn lựa cho mình phương pháp thích hợp nhất.Chúc bạn sớm có 1 hàm răng đều và đẹp.Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Rang cua thua va 3 cach xu ly hieu qua nhat