Răng bị thưa phải làm sao chữa khỏi vĩnh viễn, an toàn

Lượt xem : 670

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu răng bị thưa phải làm sao chữa khỏi triệt để không ạ? Răng của cháu bị thưa trông rất xấu xí, cháu thậm chí còn ngại giao tiếp bởi tự ti về răng thưa của mình. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu lo lắng răng thưa phải làm sao. Cháu xin cảm ơn bác sĩ! (Quỳnh Trang – Thanh Hóa)

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Quỳnh Trang đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Răng bị thưa phải làm sao?” của bạn,  chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bị thưa gây ít nhiều khó khăn trong việc ăn uống, đặc biệt là thẩm mỹ, làm cho chủ nhân thiếu tự tin trong giao tiếp. Với băn khoăn răng bị thưa phải làm sao không chỉ có một cách chữa trị.  Tùy theo mức độ và đặc điểm răng thưa khác nhau sẽ có những cách điều trị tương ứng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Răng bị thưa phải làm sao điều trị vĩnh viễn?

Với mỗi đặc điểm mà mức đô thưa của răng, chúng ta có những các giải quyết cho răng thưa phải làm thế nào. Trên đây, do bạn không nêu rõ về tình trạng răng thưa của mình nên chúng thôi không thể đưa ra một biện pháp cụ thể phù hợp. Dưới đây là những phương pháp hiệu quả nhất cho từng trường hợp cụ thể, hy vọng bạn có thể áp dụng trả lời răng bị thưa phải làm sao.

– Răng bị thưa phải làm sao bằng hàn trám

Phương pháp hàn trám răng thưa sử dụng vật liệu composite, có màu gần giống với màu tự nhiên của răng, đắp vào cạnh răng che lấp chỗ thưa làm răng trở nên khít hơn.

Khắc phục tình trạng răng bị thưa phải làm sao bằng cách hàn trám này được thực hiện tương đối nhanh chóng do kỹ thuật không mấy phức tạp, thời gian điều trị thậm chí có thể chỉ mất 1 ngày.

Tuy nhiên, phương pháp này có chỉ áp dụng được khi độ thưa của răng nhẹ và không có những sai lệch nào khác trên răng. Độ bền của phương pháp này cũng không cao, miếng trám dễ bị bong, sứt mẻ khi nhai hay cắn các vật cứng hoặc do va chạm.

– Răng bị thưa phải làm sao bằng phương pháp bọc sứ

Răng bị thưa phải làm sao chữa khỏi vĩnh viễn, an toàn 1Bọc sứ cho răng thưa là cách giải quyết hiệu quả răng thưa nên làm thế nào

Bọc sứ cho răng thưa là phương pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ đến nếu tình trạng răng bị thưa phải làm sao của bạn ở mức độ nhẹ và trung bình, có thể vừa thưa vừa có những sai lệch khác như vênh, cụp, khấp khểnh nhưng chỉ ở mức độ nhẹ.

Trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng cho phù hợp và làm lại thân răng với chiều ngang  to hơn chân răng cũ nhằm cho hết toàn bộ khe hở khi lắp vào răng thưa.

Bọc sứ răng thưa kỹ thuật chỉnh hình răng thưa tương đối đơn giản, thông thường chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất việc bọc sứ răng. Thêm vào đó, cách chỉnh răng thưa này có độ tự nhiên cao, đảm bảo tính thẩm mĩ cho khuôn miệng

– Răng bị thưa phải làm sao bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật dựa trên việc tạo lực làm di chuyển các răng, kéo cho răng thưa khít lại với nhau mà không tác động đến hình thể răng. Cách khắc phục tình trạng răng bị thưa phải làm sao này đến lại hiệu quả ổn định trọn đời khi các răng đã được kéo sát lại với nhau.

Răng bị thưa phải làm sao chữa khỏi vĩnh viễn, an toàn 2Niềng răng là phương pháp tối ưu cho răng bị thưa phải làm sao

Đặc biệt, kỹ thuật chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng này có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp răng thưa cũng như có các sai lệnh khác mà các cách chỉnh răng thưa trên đây không  thể khắc phục.

Tuy nhiên, thời gian điều trị kéo dài khoảng  15 – 18 tháng có thể là vấn đề bạn lo lắng. Nhưng trên thực tế, với kết quả điều trị là hết thưa răng trọn đời thì khoảng thời  gian đó hoàn toàn không còn là mối bận tâm.

Lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi giải quyết răng thưa phải làm sao: Sau khi vấn đề răng bị thưa phải làm sao được giải quyết, bạn cần chú ý tuyệt đối tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ về vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống hầng ngày. Đảm bảo cho việc điều trị diễn ra an toàn và trong thời gian nhanh nhất. Tái khám theo định kỳ hoặc khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.

Nếu còn bất cứ lo lắng nào về răng bị thưa phải làm sao , bạn có thể trực tiếp đến bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn để được thăm khám cũng như tư vẫn điều trị tận tình. Bệnh viện với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nên bạn hoàn toàn không còn băn khoăn răng thưa nên làm gì.

Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ!

Bạn đang xem: Rang bi thua phai lam sao chua khoi vinh vien, an toan