Quy trình niềng răng không mắc cài an toàn diễn ra thế nào?

Lượt xem : 612

Niềng răng không mắc cài là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng bộ khay niềng trong suốt thay cho các mắc cài niềng răng truyền thống để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Niềng răng không mắc cài mang những điểm ưu việt về tính thẩm mỹ và mức độ linh hoạt cao cùng với hiệu quả vượt trội. Đây cũng chính là lý do khiến phương pháp niềng răng này ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Quy trình niềng răng không mắc cài an toàn diễn ra thế nào?

Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt

Ưu điểm tuyệt vời của niềng răng không mắc cài

– Tính thẩm mỹ

Chất liệu chế tác khay niềng Invisalign & eCligner là nhựa trong suốt không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân chính vì thế khi đeo, khay sẽ ôm ấp sát sao những mặt răng. do thế, khi nhìn từ ngoài vào các bạn đối diện không thể phát hiện giờ được bạn đang niềng răng. Cũng bởi vậy mà Niềng răng Invisalign & eCligner mới được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng ẩn.

– Độ an toàn và mức độ linh hoạt

Khay niềng Invisalign & eCligner làm từ vật liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt chính vì vậy tạo hoàn cảnh cho sự co kéo răng làm dịch chuyển răng khá linh hoạt. dùng khay niềng để chỉnh nha cũng có ưu điểm hơn mắc cài ở việc bệnh nhân có thể tự tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc khi ăn uống.

Bộ khay niềng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và sản xuất theo dây dướng chuyền công nghệ từ ngôi nhà máy Invisalign & eCligner số 1 trên thế giới, được công bố thân thiện với cơ thể, không gây ra những kích ứng, độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm thành thử niềng răng không mắc cài Invisalign đảm bảo kỹ càng những tiêu chí cam đoan .

– Hiệu quả vượt trội

Chỉnh nha bằng giải pháp niềng răng không mắc cài thế hệ mới nhất rất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh răng rất khả quan đối với những tình huống phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng bằng mắc cài mới rất có thể điều trị được.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài thẩm mỹ

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài thẩm mỹ

– Phù hợp với mọi độ tuổi

Niềng răng không mắc cài được thiết kế bằng nhựa trong suốt chính vì thế độ đảm bảo cao, không tróc, không kén người dùng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em. Chính vì thế, với những tiện ích nổi bật của niềng răng không mắc cài trên không thể suy chuyển sẽ chất chứa lại sự ưng ý cho khách hàng khi lựa chọn.

Quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra thế nào?

Bước 1: Khám tổng quát & Tư vấn

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn….

– Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.

– Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám của bác sỹ, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về phương pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng Invisalign & eCligner

Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Những kỹ thuật viên chế tác khay sẽ tựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn biến đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha răng tại nha khoa Kim để lập kế hoạch điều trị và cho chế tác những khay Invisalign. Trong đó, bác sỹ tại Nha khoa Kim sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp tục với quá trình niềng răng Invisaign & eCligner của bệnh nhân .

Quy trình niềng răng không mắc cài chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng không mắc cài chuẩn quốc tế

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Khay niềng được chế tác trong khoảng 3 tuần. Sau đấy bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn công thức đeo, gắn những mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu mà bức thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó , bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn những bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng Invisalign & eCligner.

Trong một số tình huống phức tạp cần ứng dụng đến trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và chọn lọc dấu hàm để khi giao khay rất có thể ứng dụng luôn mà không chi ra thời gian chờ đợi.

Bước 5: Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng/1 lần để bác sỹ kiểm tra sự biến động của răng trên cung hàm. Nếu răng chuyển dịch đúng dự liệu quả phác đồ trị bệnh, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay mới tiếp theo. trường hợp có sự dành ra cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương hợp.

Để biết thêm thông tin về niềng răng không mắc cài, bạn có thể liên hệ về trung tâm theo hotline 19006899 để được tư vấn.

Bạn đang xem: Quy trinh nieng rang khong mac cai an toan dien ra the nao?