Quy trình niềng răng 5 bước an toàn tại Nha khoa Kim

Lượt xem : 564

Quy trình niềng răng an toàn tại Nha khoa Kim là tiền đề giúp quá trình niềng răng của bạn diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng 5 bước a toàn.

1. Quy trình niềng răng 5 bước tại Nha khoa Kim

Khi chỉnh răng, bạn buộc phải trải qua một quy trình niềng răng bài bản và an toàn tiêu chuẩn. Quy trình này không ai khác là yếu tố quyết định sự thay đổi của hàm răng theo chiều hướng nào và tốc độ ra sao, có bảo đảm và tiện lợi cho bệnh nhân hay không.

Dưới đây là những bước niềng răng cụ thể trong quy trình tiêu chuẩn, đã được những chuyên gia chỉnh nha Hoa Kỳ kiểm định, công nhận và đang ứng dụng độc quyền tại Kim.

Quy trình niềng răng 5 bước an toàn tại Nha khoa Kim

Quy trình niềng răng 5 bước an toàn tại Nha khoa Kim

Quy trình niềng răng mắc cài hiện đại

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được khám tổng quát răng miệng, sức khỏe của răng và nướu. Đồng thời chụp phim để khảo sát tình hình xương hàm cụ thể.

Sau đó bạn được tư vấn lựa chọn loại mắc cài chỉnh nha răng sao cho phù hợp.

– Bước 2: sưu tầm dấu hàm, thiết kế mẫu thạch cao

Bệnh nhân được tổng hợp dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ các thông số này, bác sỹ mới có cơ sở để tính toán hướng chữa trị và di chuyển của răng sao cho tốt nhất .

– Bước 3: Lên phác đồ chữa trị

Bác sỹ sẽ lên phác đồ chữa trị cho bệnh nhân với các dự đoán chữa trị lực và tốc độ chuyển dịch răng cho từng giai đoạn cụ thể trong tương lai.

– Bước 4: Gắn mắc cài

Các loại mắc cài niềng răng sẽ được gắn lên răng, gắn cái dây cung và tạo lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.

– Bước 5: Theo dõi điều trị .

Sau mỗi 3 – 4 tuần, bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chữa trị lại các mắc cài nếu như có sự di lệch lạc để cho hiệu quả chỉnh nha răng được tốt hơn.

Trong những bước trên thì vấn đề theo dõi chữa trị có vai trò cấp bách trực tiếp chuyện ảnh hưởng đến  quá trình niềng răng.

2. Diễn biến thay đổi trong quy trình niềng răng

Sau khi các bước trong quá trình niềng răng đã được thực hiện thì vấn đề còn lại nằm ở việc bác sỹ duy trì chế độ theo dõi chỉnh nha thế nào cho hiệu quả và an toàn . Tiến trình di chuyển của răng diễn ra qua các giai đoạn niềng răng dưới đây :

– Giai đoạn sau 3 tháng:

Trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể được chỉ định nhổ răng, hoặc cắt kẽ để niềng răng tốt hơn. Sự biến động của răng diễn ra rõ nhất ở giai đoạn này đặc biệt là ở bệnh nhân có hàm răng khấp khểnh.

– Giai đoạn sau 6 tháng:

Hàm răng vẫn thăng trầm nhưng tốc độ muộn hơn 3 tháng đầu.

– Giai đoạn sau 9 tháng:

Sự biến động của hàm răng hiện tại đã rất xa so với hàm răng ban đầu. Bạn sẽ cảm nhận cảm thấy tất nhiên nhất sự ổn định của cung răng và mở rộng của cung xương hàm, và khớp cắn rất hài hòa.

– Giai đoạn sau 15 – 20 tháng:

Hàm răng nối tiếp hoàn thiện những bước chuyển dịch cuối cùng. Bác sỹ sẽ cố gắng chữa lại những sai lệch nhỏ nhưng chưa đạt được độ thẩm mỹ như đang mong được .

– Giai đoạn chấm dứt chữa trị :

có thể các khâu của chỉnh nha sẽ được hoàn thành . Hiện nay kết thúc chỉnh nha răng hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào đặc điểm hàm răng của từng bệnh nhân. Bác sỹ cũng sẽ cân nhắc cho bệnh nhân thành thử đeo hàm duy trì để định hình thêm trong một khoảng thời gian hay không.

Sau đấy các vấn đề cần lưu ý cho bệnh nhân sẽ được bác sỹ dặn dò kỹ để trông nom và bảo vệ kết quả chỉnh răng được hiệu quả .

mai-rang

Hiệu quả niềng răng tại Nha khoa Kim

Khi triển khai chỉnh răng tại Kim, tiến trình chuyển dịch của răng luôn an toàn đúng với dự liệu và kỳ vọng của bác sỹ cũng như bệnh nhân trong phác đồ điều trị , không xảy ra không chuẩn xác khác và khủng hoảng chỉnh răng nguy hiểm. có thể đều nhờ sự ứng dụng công nghệ giờ đại 3D với tác dụng điều trị vượt trội hơn hẳn, rút ngắn thời gian, ổn định và dẻo dai hơn. Chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò.

Trong trường hợp bạn cần được tư vấn thêm về thiết bị này cũng như quy trình niềng răng tiêu chuẩn Y khoa, hoàn toàn có thể liên hệ tới Trung tâm theo những thông tin sau đây , bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho tình trạng của bạn.

Bạn đang xem: Quy trinh nieng rang 5 buoc an toan tai Nha khoa Kim